Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàySuy Nguyện Ngày 22 tháng Mười Một ĐỨNG VỚI NGƯỜI KHÁC

Suy Nguyện Ngày 22 tháng Mười Một ĐỨNG VỚI NGƯỜI KHÁC

“Hai người tốt hơn một, vì nếu hai người đều làm việc, lợi tức sẽ tốt hơn. Hơn nữa nếu một người bị vấp ngã, người kia có thể đỡ bạn mình dậy. Nhưng tội nghiệp thay cho người đơn chiếc, vì khi người ấy bị vấp ngã, không có ai để đỡ người ấy dậy.” (Truyền Đạo [Giảng Sư] 4:9-10)

Ngay từ lúc thế gian khởi đầu, Thiên Chúa đã cho thấy rõ ràng việc dân Ngài ở một mình là điều không tốt (Sáng Thế 2:18). Chúa đã thiết kế chúng ta để hợp tác với nhau. Suốt Kinh Thánh, Chúa nói về dân Ngài như một cộng đồng hoàn thành được nhiều thứ khi chung tay với nhau hơn là khi riêng rẽ. Chúa không tạo nên chúng ta như những cá thể cô lập, mỗi người tìm cách đạt được những mục tiêu của riêng mình. Đúng hơn, sự thành công của những nỗ lực nơi chúng ta phụ thuộc vào sự nương nhờ lẫn nhau của mình. Đây là lý do tại sao Ngài thành lập Hội Thánh và khai mở Thánh Linh của Ngài để ban năng quyền cho cộng đoàn tín hữu cùng truyền bá phúc âm. Chúng ta phải là một vương quốc của các thầy tế lễ (1 Phi-e-rơ 2:9).

Trong những thời kỳ khó khăn, điều quan trọng là chúng ta phải bước đi trong mối hiệp thông với những tín hữu khác. Khi một cuộc khủng hoảng xảy ra, đối diện với nó một mình sẽ là việc quá sức. Nhưng nếu chúng ta đã vun đắp tình thân hữu tương trợ, chúng ta sẽ tìm thấy sức mạnh trong sự an ủi và khích lệ của những người quan tâm đến mình. Sự nương nhờ lẫn nhau cũng là một biện pháp bảo vệ chúng ta khi chúng ta bị lôi cuốn bởi chước cám dỗ. Bằng chứng nhất quán của những người đã sa ngã vào cám dỗ là vì họ đã tự cô lập mình khỏi các tín hữu khác, và không chịu trách nhiệm giải trình với bạn bè trong Chúa.

Nếu bạn không phải là một phần tử trong một cộng đoàn tín hữu biết chăm sóc cho nhau, là bạn đang bỏ lỡ những gì Chúa đã thiết kế cho bạn. Bạn cũng có nguy cơ sa ngã vào tội lỗi. Bạn phải liên kết cuộc sống của mình với những người khác vốn đang kiếm tìm ý Chúa. Hãy tìm cách để trở thành một người sẵn sàng tham gia cùng người khác hầu thực hiện các sứ mệnh Chúa trao. Hãy phấn đấu trở nên nguồn tương trợ và khích lệ mà những người xung quanh bạn đang cần.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN