Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 04/10: SỰ LẠC QUAN TRONG TÂM LINH

TNHN 04/10: SỰ LẠC QUAN TRONG TÂM LINH

SỰ LẠC QUAN TRONG TÂM LINH

Ða-vít nói với tên Phi-li-tin: “Ngươi đến với ta bằng gươm, giáo, và lao, nhưng ta đến với ngươi bằng danh của Chúa các đạo quân, Ðức Chúa Trời của quân đội Y-sơ-ra-ên mà ngươi đã thách thức. Hôm nay Chúa sẽ phó ngươi vào tay ta.”
1 Sa-mu-ên 17:45-46a

Đa-vít thật đúng là một người lạc quan! Bất kể trong hoàn cảnh nào mình trải qua, Đa-vít luôn nhìn thấy hoạt động của Chúa! Người bi quan thì tập trung vào những nan đề, quanh quẩn với những lý do tại sao một điều gì đó lại không thể thực hiện được. Người lạc quan cũng nhìn thấy những nan đề tương tự, nhưng người ấy nhìn vào chúng từ quan điểm có sự hiện diện của Chúa.

Đa-vít chỉ là một thiếu niên khi cậu đối mặt với Gô-li-át, một tay dũng sĩ kỳ cựu đáng gờm, ngay cả người lính dũng cảm nhất của Y-sơ-ra-ên cũng phải khiếp sợ. Khi chuẩn bị cho trận chiến, Đa-vít đã thấy Gô-li-át là một gã khổng lồ. Cậu ta nghe những lời chế nhạo đầy ngạo mạn của hắn. Cậu không bỏ xót việc để ý thấy vũ khí của kẻ thù: một thanh gươm, một thuẫn chắn, và một cây lao. Đa-vít đã không xông vào trận mà không chuẩn bị để chiến đấu. Cậu trang bị vũ khí cho mình bằng năm viên đá nhẵn. Đa-vít đã chuẩn bị tư thế để Chúa ban cho cậu chiến thắng với viên đá đầu tiên hay viên thứ năm mà cậu sẽ quăng phóng vào tên khổng lồ ấy. Đa-vít đã sẵn sàng nhận lãnh chiến thắng của Chúa, cho dù điều đó đến dễ dàng hay với nhiều nỗ lực.

Những người lạc quan không bỏ qua các khó khăn; họ ý thức về chúng rất rõ. Nhưng việc nhận biết về sự hiện diện của Chúa ngăn cản không để họ nản lòng hoặc bỏ cuộc. Không thể đứng trước sự hiện diện của Chúa mà lại là một người bi quan được!

Trình thuật về Đa-vít và Gô-li-át minh họa một cách sinh động về nguồn lực của đức tin trong lòng những người theo Chúa -không phải do tầm vóc, sức mạnh, hay nguồn tài lực của chúng ta mà là năng quyền của Thiên Chúa toàn năng. Nếu chúng ta tập trung vào sự đối nghịch và những nan đề của mình, thì chúng sẽ dường như rất to lớn. Nhưng khi chúng ta tập trung vào Chúa, chúng ta sẽ nhìn vào hoàn cảnh của mình bằng một nhãn giới đúng đắn, và được bảo đảm rằng tất cả mọi sự đều có thể làm được đối với Thiên Chúa (Phi-líp 4:13).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN