Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 08/09: KHÔNG BỊ LẠC MẤT GIỮA ĐÁM ĐÔNG

TNHN 08/09: KHÔNG BỊ LẠC MẤT GIỮA ĐÁM ĐÔNG

KHÔNG BỊ LẠC MẤT
GIỮA ĐÁM ĐÔNG 

Khi Chúa Giê-su đến chỗ đó,
Ngài ngước nhìn lên và nói với ông:
“Hỡi Xa-chê, hãy xuống mau,
vì hôm nay Ta phải ở lại nhà ngươi.” 

Lu-ca 19:5

Trong thế giới rộng lớn mình đang sống, chúng ta dễ dàng cảm thấy rằng mình chẳng hơn gì một chấm nhỏ không đáng kể giữa đám đông vô số người. Thế gian có xu hướng hạ thấp nhân cách của chúng ta, tìm cách làm cho chúng ta giống như mọi người khác, nhưng Thiên Chúa yêu thương chúng ta theo những cách cụ thể, phù hợp đặc biệt đối với chúng ta.

Chúa Giê-su đang trên đường đến Giê-ru-sa-lem để hoàn tất sứ mệnh của Ngài trên thập tự giá. Đám đông chen lấn xung quanh Chúa Giê-su đến nỗi Xa-chê thấp bé không thể nhìn thấy Ngài trừ khi ông ta trèo lên cây. Chỉ cần được nhìn thấy vị Thầy vĩ đại cũng đủ cho Xa-chê thỏa lòng. Nhưng Chúa Giê-su đã dừng chân, quay lại và nhìn thẳng vào ông ta! Trong giây phút ấy, Xa-chê không còn để ý gì đến đám đông xung quanh mình. Một khoảnh khắc đặc biệt với Chúa Giê-su đã khởi đầu và thay đổi tận gốc rễ cuộc đời ông như thế đó.

Chúa Giê-su sẽ liên hệ với bạn theo những cách duy nhất chỉ dành cho bạn. Ngài biết quá khứ của bạn; Ngài biết những gì bạn sẽ phải đối diện trong tương lai. Bởi vì Chúa biết mọi điều về bạn, nên Lời Ngài phán với bạn sẽ phù hợp một cách diệu kỳ với các cảnh ngộ trong đời bạn. Bạn có thể sinh hoạt trong một nhóm các tín hữu đang lắng nghe Lời Chúa, nhưng bạn có thể nghe được những điều từ Ngài mà không ai khác nghe thấy. Đừng nản lòng với người khác khi họ không cảm thấy hào hứng như bạn với một sự thật đến từ Chúa. Đừng mất kiên nhẫn với họ nếu họ chưa thực hành Lời Chúa trong đời sống họ chính xác như cách bạn đang thực hiện. Chúa sẽ phán Lời Ngài với bạn theo cách riêng. Chúa cũng sẽ liên hệ với từng người bạn của bạn bằng đường lối sẽ đặc biệt đáp ứng các nhu cầu của họ. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN