Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 08/12: KHÔNG KHINH THƯỜNG NHỮNG VIỆC NHỎ

TNHN 08/12: KHÔNG KHINH THƯỜNG NHỮNG VIỆC NHỎ

KHÔNG KHINH THƯỜNG NHỮNG VIỆC NHỎ

Vì ai đã khinh thường buổi đầu khiêm tốn của việc này chăng?
(Xa-cha-ri 4:10).

Thế gian yêu thích điều gì ngoạn mục. Chúa đã minh chứng rằng Ngài chắc chắn có khả năng làm điều phi thường, nhưng Ngài thường chọn làm việc qua con người bình thường và dường như không đáng kể. Chúa thể hiện tình yêu và quyền năng của Ngài bằng cách ấy.

Suốt dòng lịch sử, câu trả lời của Chúa cho một thời điểm quan trọng là sự ra đời của một em bé. Y-sác, Môi-se, Sa-mu-ên, Giăng Báp-tít, và Chúa Giê-su đều được sinh ra như sự đáp lời cho một thời điểm cần thiết. Khi Chúa giải cứu dân Y-sơ-ra-ên khỏi sự đàn áp của dân Ma-đi-an, Ngài cố tình dùng một đội quân chỉ vỏn vẹn 300 người để đánh bại một đạo quân lớn hơn rất nhiều lần. Chúa có nhiều binh lính trong tay, nhưng Ngài thích thể hiện sức mạnh của Ngài theo cách có thể hoàn thành các mục đích của Ngài hơn. Khi Chúa Giê-su chọn các môn đồ đầu tiên, Ngài đã có thể chọn ra cả một đám đông để theo Ngài, nhưng Ngài lại chỉ chọn 12 người. Không phải do số lượng các môn đồ nhưng phẩm tính của việc họ bước đi với Ngài sẽ quyết định việc họ gây ảnh hưởng cho thế gian như thế nào. Khi Chúa Giê-su nuôi đoàn dân đông, 5 cái bánh và 2 con cá từ khẩu phần ăn trưa của một cậu bé là đủ trong bàn tay của Chúa.

Chúa Giê-su so sánh vương quốc Chúa với một hạt cải (Ma-thi-ơ 13:31-32). Hạt cải được người Do Thái biết là một hạt nhỏ nhất, nhưng nó sẽ mọc thành cây rất lớn. Ngài cũng so sánh vương quốc Chúa với nắm men vốn khó nhận ra nhưng lại làm dậy cả mẻ bột (Ma-thi-ơ 13:33). Khi trẻ em đến bên Chúa Giê-su, các môn đồ Ngài giả định rằng chúng sẽ làm phiền Ngài nên đuổi chúng đi (Ma-thi-ơ 19:13-15). Nhưng Chúa Giê-su phán rằng để được vào vương quốc của Ngài, người ta phải đến với Chúa như một đứa trẻ.

Những người theo Chúa thường ủng hộ câu nói “càng lớn càng tốt.” Chúng ta đo lường sự thành công bằng số lượng người tham gia vào mục vụ của mình. Chúng ta tìm kiếm những sự phô diễn hoành tráng của quyền năng Chúa. Chúng ta phải học cách nhìn nhận sự thành công như Chúa nhìn nhận. Chúa chí thú đến tấm lòng; Ngài hài lòng với sự vâng phục.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN