Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 13/08: BÀY TỎ ÂN ĐIỂN

TNHN 13/08: BÀY TỎ ÂN ĐIỂN


BÀY TỎ ÂN ĐIỂN
“Hãy đối xử với nhau cách nhân từ, hãy thương xót nhau và tha thứ nhau, như Chúa đã tha thứ anh chị em trong Chúa Giê-su Christ vậy.” (Ê-phê-sô 4:32)

Sách Ê-phê-sô diễn tả hành vi vốn phải là nét đặc thù của những ai theo Chúa khi liên đới với nhau. Mọi hành động của chúng ta phải thấm nhuần lòng nhân từ. Lòng nhân từ là tình yêu thương được bày tỏ qua những việc làm thiết thực; là việc đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của chính mình. Nó cũng là những phương thế được chủ ý thực hiện để đáp ứng các nhu cầu của người khác.

Có tấm lòng mềm mại nghĩa là nhạy cảm sâu sắc trước các cảm xúc của người khác. Khi một anh chị em trong Chúa gặp cảnh buồn đau, chúng ta cũng đau buồn theo (1 Cô-rinh-tô 12:26). Khi một anh chị em tín hữu khác vui mừng, chúng ta cũng mừng vui theo. Có tấm lòng mềm mại chính là bày tỏ lòng thương cảm với người xung quanh mình.

Chúng ta bày tỏ lòng tha thứ vì chúng ta hiểu mình thua xa tiêu chuẩn lý tưởng của Chúa. Biết rằng Chúa đã bao dung cứu chúng ta khỏi sự hư mất, điều ấy sẽ là động lực để chúng ta tha thứ cho người khác khi họ phạm lỗi với mình. Thường chúng ta ít kiên nhẫn với anh chị em trong Chúa hơn là với người chưa tin Chúa. Chúng ta mong đợi nhiều hơn nơi những người theo Chúa, và cảm thấy bị phản bội khi họ không giữ lời với chúng ta. Khi điều này xảy ra, chúng ta cần nhìn thật sát vào thập tự giá, và nhớ lại sự tha thứ mình đã nhận được. Chúng ta phải dẹp bỏ thái độ tự xem mình là trung tâm, là thứ dẫn đến sự thiếu kiên nhẫn và chỉ trích người khác.

Chúa Giê-su không nói rằng thế gian sẽ biết đến Ngài qua những phép lạ mà chúng ta thực hiện, qua những lời chứng ấn tượng, hay qua kiến thức Kinh Thánh sâu rộng của chúng ta. Thế gian sẽ biết Ngài qua tình yêu thương mà anh chị em trong Chúa dành cho nhau (Giăng 13:35). Bạn có thường xuyên xung đột với người khác không? Hãy xin Chúa ban cho bạn lòng nhân từ, một tấm lòng mềm mại, và một tinh thần biết tha thứ. Khi bạn để Chúa Thánh Linh gầy dựng trong bạn những phẩm chất này, đời sống bạn sẽ là nguồn phước cho những người xung quanh mình. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN