Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 13/11: KHÔNG BUỒN NHƯ NGƯỜI KHÁC

TNHN 13/11: KHÔNG BUỒN NHƯ NGƯỜI KHÁC

KHÔNG BUỒN NHƯ NGƯỜI KHÁC

“Chúng tôi không muốn anh chị em không biết gì về những người đã ngủ, để anh chị em không buồn thảm như những người khác, là những người không có hy vọng.”
1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:13

Những người theo Chúa không buồn đau theo kiểu thế gian đau buồn. Thế gian trải nghiệm nỗi buồn sầu mà không có hy vọng. Còn người theo Chúa cũng có nỗi buồn sầu, nhưng nỗi buồn của người theo Chúa đi kèm với niềm hy vọng.

Vào thời Chúa Giê-su, đám tang là thời gian dành cho dịp biểu lộ mọi cảm xúc đau buồn. Khóc lớn tiếng trong đám tang là một dấu hiệu bày tỏ sự tôn kính với người quá cố. Một người đau buồn khi mất người thân thì không có sức mạnh nào để thay đổi những gì đã xảy ra. Có lẽ không có thời gian nào trong kinh nghiệm của con người lại khiến người ta cảm thấy bất lực hoặc dễ bị tổn thương hơn là tại một đám tang.

Chúa Giê-su cũng khóc trong đám tang của một người bạn thân, nhưng nỗi buồn của Ngài không đến từ việc thiếu niềm hy vọng (Giăng 11:35). Chúa Giê-su biết rằng La-xa-rơ sẽ sớm được sống trên đời một lần nữa. Chúa Giê-su cũng biết rằng vào lần đến thứ hai của mình, La-xa-rơ và tất cả những người theo Ngài sẽ được sống lại từ cõi chết để sống đời đời với Ngài trên thiên đàng. Chúa Giê-su khóc vì Ngài chứng kiến sự vô vọng mà những người Ngài yêu thương đang cảm nhận. Bạn bè của La-xa-rơ có Sự Sống Lại và Sự Sống ở ngay giữa họ, thế mà họ vẫn cứ đau buồn! (Giăng 11:25).

Khi Chúa Giê-su chiến thắng sự chết, Ngài vĩnh viễn thay đổi cách những người theo Chúa nhìn vào cái chết. Những người theo Chúa vẫn trải qua nỗi buồn sầu khi mất một người mà chúng ta yêu thương, nhưng chúng ta có niềm hy vọng bởi vì chúng ta biết rằng Chúa có thể mang đến điều tốt đẹp từ trong mọi hoàn cảnh (Rô-ma 8:28). Chúng ta có hy vọng nhờ việc hiểu biết rằng không có gì, kể cả cái chết, có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa (Rô-ma 8:38-39). Chúng ta có hy vọng bởi vì Chúa Giê-su sẽ đem chúng ta lên kết hiệp với Ngài trên thiên đàng để chúng ta có thể vui hưởng sự sống vĩnh cửu với Ngài trong mối tương giao không còn bị cản trở (Giăng 14:3).

Mặc dù bạn là người theo Chúa, bạn vẫn không thể thoát khỏi những nỗi buồn sầu trong cuộc sống đâu. Nhưng bạn có thể xoa dịu nỗi đau buồn của mình với hy vọng rằng Chúa Giê-su Christ đã sống lại, vì Ngài là niềm hy vọng và an ủi của bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN