Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 14/10: CHIẾN THẮNG HAY THẤT BẠI

TNHN 14/10: CHIẾN THẮNG HAY THẤT BẠI

CHIẾN THẮNG HAY THẤT BẠI

Chúa sẽ làm cho những kẻ thù nổi lên chống lại anh chị em bị đánh bại trước mặt
anh chị em. Chúng sẽ do một đường tiến đánh anh chị em, nhưng sẽ theo bảy đường mà chạy trốn . . . Chúa sẽ khiến anh chị em bị bại trận trước mặt quân thù của anh chị em.
Anh chị em sẽ do một đường kéo quân ra đi và sẽ theo bảy đường mà chạy trốn
trước mặt chúng. Anh chị em sẽ trở thành biểu tượng
của sự kinh hoàng cho các vương quốc trên đất.

(Phục Truyền 28:7, 25)

Khi dân Y-sơ-ra-ên chuẩn bị vào Đất Hứa, Chúa đặt trước họ một sự chọn lựa: Hãy để ý lắng nghe tiếng Chúa, tuân theo các điều răn của Ngài, thì họ sẽ tiếp tục kinh nghiệm chiến thắng. Hoặc từ bỏ Chúa, không vâng theo lời Ngài, thì sẽ kinh nghiệm sự thất bại liên tục và bị mang tiếng mãi. Đó là một lựa chọn đơn giản. Sự lựa chọn của họ sẽ được chứng minh bằng kết quả trên trận địa.

Việc đảm bảo chiến thắng không có nghĩa là dân Y-sơ-ra-ên sẽ không còn phải mặc áo giáp và ra trận. Nó không đảm bảo cho họ chiến thắng mà không phải nỗ lực gì. Có những lúc kẻ thù của họ đã chiến đấu quyết liệt, và trận chiến dữ dội lúc tiến, khi lùi. Tuy nhiên, khi dân Y-sơ-ra-ên bước đi gần gũi với Chúa, họ biết rằng những nỗ lực của họ sẽ luôn đem đến chiến thắng.

Chúa cũng cho chúng ta cùng một chọn lựa như Ngài đã cho dân Y-sơ-ra-ên. Nếu chúng ta bước đi với Chúa, vâng theo Lời Ngài, Ngài sẽ sát cánh cùng chúng ta và đảm bảo đắc thắng trên những thách thức. Chúng ta vẫn phải đối diện với trận chiến, nhưng Chúa hứa ban cho chúng ta chiến thắng nếu chúng ta luôn sống theo ý muốn của Ngài. Tuy nhiên, nếu chúng ta tách rời khỏi Chúa, chắc chắn chúng ta sẽ ngã quỵ trước những khó khăn. Giống như dân Y-sơ-ra-ên, quyết định của chúng ta sẽ được minh chứng bằng kết quả. Nếu chúng ta liên tục bị đánh bại trong mọi sự phải đối mặt, có nghĩa là lòng chúng ta đã và đang xa cách Chúa.

Nếu bạn đã từng trải qua thất bại trong những thử thách mình gặp phải, hãy xét lại lòng mình. Khi bạn bị vùi dập bởi những khủng hoảng của cuộc sống, lòng bạn rất có thể đã xa cách Chúa. Hãy chọn lắng nghe tiếng Chúa. Sau đó hãy vâng phục làm theo những gì Ngài phán với bạn, thì bất kể bạn đang đối diện với hoàn cảnh nào, bạn vẫn sẽ kinh nghiệm được chiến thắng.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN