Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 19/10: ĐÓ LÀ SỰ SỐNG CỦA ANH CHỊ EM!

TNHN 19/10: ĐÓ LÀ SỰ SỐNG CỦA ANH CHỊ EM!

ĐÓ LÀ SỰ SỐNG CỦA ANH CHỊ EM!

Ðây chẳng phải là việc không có giá trị gì đối với anh chị em,
nhưng chính là sự sống còn của anh chị em,
vì nhờ nó anh chị em mới có thể sống lâu trong xứ
mà anh chị em sẽ đi qua sông Giô-đanh để chiếm lấy.
(Phục Truyền 32:47)

Chúa tập hợp dân Y-sơ-ra-ên ở ranh giới của Đất Hứa để ôn lại cuộc hành trình họ đã đi với Ngài. Họ đã lang thang 40 năm trong sa mạc vì cha mẹ họ đã không đặt lòng tin cậy vào Lời Chúa. Cha mẹ họ đã qua đời mà không được thấy Đất Hứa vì họ đã không tin Lời Chúa. Ngay cả Môi-se, một người được tôn kính, cũng sớm rời bỏ họ vì ông đã không thể hiện sự tôn kính đúng đắn đối với Lời Chúa. Nhiều người trong số họ biết rõ những người phải chết do hậu quả của việc họ không tuân theo Lời Chúa. Trải qua nhiều năm, Lời Chúa đã trở thành điều quan trọng nhất trong cuộc sống của dân Y-sơ-ra-ên.Thật là khó hiểu vì có quá nhiều người theo Chúa tìm cách sống cuộc đời làm con của Chúa nhưng lại không đọc Kinh Thánh, ngoại trừ những lúc họa hoằn mới nghiên cứu Lời Chúa, cốt tìm ra một ý tưởng chỉ đạo cho ngày hôm ấy. Lời Chúa không chỉ đơn thuần là một nguồn đầy những gợi ý hữu ích, những cảnh báo để phòng ngừa, hoặc những tư tưởng truyền cảm hứng: Lời Chúa chính là sự sống!

Chúa ra lệnh cho con dân Ngài phải ghi khắc Lời Ngài vào lòng, phải chuyên tâm truyền dạy Lời Chúa cho con cái họ, và phải thường xuyên nhắc nhở Lời Chúa khi ở nhà (Phục Truyền 6:4-9). Lời Chúa hết sức thiết yếu đến nỗi chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của dân Ngài.

Việc chúng ta tôn kính Lời Chúa được thể hiện chẳng những trong lời nói mà ngay cả trong hành động của chúng ta. Việc dành nhiều thời gian để đọc và nghiên cứu những lời của con người hơn là Lời của Chúa cho thấy tình trạng tấm lòng của chúng ta. Trắng trợn coi thường Lời Chúa tức là khước từ sự sống. Vâng theo Lời Chúa là cách chắc chắn nhất để kinh nghiệm được tất cả những gì Chúa dành sẵn cho bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN