Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 20/07: SỰ KHỞI XƯỚNG TỪ CHÚA

TNHN 20/07: SỰ KHỞI XƯỚNG TỪ CHÚA

SỰ KHỞI XƯỚNG TỪ CHÚA

Bấy giờ Chúa phán với Áp-ram:
“Hãy rời khỏi xứ sở ngươi, bà con ngươi,
và nhà cha ngươi, để đi đến xứ Ta sẽ chỉ cho.”
(Sáng Thế 12:1).

Những thay đổi đáng kể nhất trong đời bạn sẽ đến từ quyền chủ động của Thiên Chúa, không phải của bạn. Trong Kinh Thánh, những người được Chúa sử dụng một cách mạnh mẽ đều là những con người bình thường; Ngài đã trao cho họ những nhiệm vụ linh thiêng mà họ hẳn đã không hề khởi đầu. Chúa thường làm họ kinh ngạc, vì họ đã không tìm kiếm sự ủy thác cao trọng từ nơi Chúa. Dẫu vậy, Ngài đã nhìn thấu tấm lòng của họ, và Ngài biết họ đáng tin cậy.

Chúa đã phán với Áp-ram khi Ngài sắp bắt đầu thiết lập một dân tộc được tận hiến cho các mục đích của Ngài. Qua dân tộc này một Đấng Cứu Thế sẽ đến. Chúa hiện ra với Môi-se ngay đúng thời điểm Ngài có ý định giải cứu Y-sơ-ra-ên ra khỏi ách nô lệ ở Ai Cập. Chúa đã nhìn thấy trong Đa-vít, con út của Gie-sê, một con người yêu kính Chúa, là người có thể dẫn dắt dân Ngài. Chúa làm Ma-ri sửng sốt khi Ngài cho cô biết cô sẽ là mẹ của Đấng Mê-si-a. Con Thiên Chúa đã chọn 12 môn đồ, toàn là những con người bình thường, không có học vấn, khi Ngài chuẩn bị rao giảng Tin Mừng cứu rỗi của Ngài cho thế giới. Qua các thời đại, Chúa vẫn nắm quyền khởi xướng trong cuộc sống mỗi ngày của con người để hoàn thành công việc của Ngài qua họ, là những điều họ hẳn đã không thể tưởng tượng được.

Có thể Chúa đang khởi xướng một số điều mới mẻ trong đời bạn. Khi Chúa cho bạn biết các kế hoạch của Ngài, hãy tin cậy và bước đi gần bên Ngài. Đừng để sự bận rộn của hoạt động hiện tại khiến bạn không thể kinh nghiệm được tất cả những điều Chúa đã dành sẵn cho bạn. Bạn sẽ thấy Chúa hoàn thành công việc của Ngài qua đời bạn, những điều mà bạn không bao giờ dám mơ chúng có thể xảy ra (Ê-phê-sô 3:20).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN