Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 20/11: PHƯỚC HẠNH TUÔN TRÀN

TNHN 20/11: PHƯỚC HẠNH TUÔN TRÀN

PHƯỚC HẠNH TUÔN TRÀN

“Những phước hạnh sau đây sẽ tuôn đổ trên anh chị em và phủ lấy anh chị em,
nếu anh chị em nghe theo tiếng Chúa, Ðức Chúa Trời của anh chị em.”‘
(Phục Truyền 28:2)

Khi bạn bước đi trong mối tương giao với Chúa, bạn không cần phải xin Ngài ban phước cho bạn đâu. Chúa muốn ban phước cho bạn mà! Giống như bạn thích thú khi làm cho ai đó mà mình yêu thương ngạc nhiên bằng những quà tặng bất ngờ, Chúa cũng vui thích ban cho bạn những món quà của Ngài theo đúng thời điểm và trong những cách mà bạn chẳng bao giờ ngờ tới. Các phước hạnh của Chúa thường đến giữa cuộc sống hằng ngày của bạn -một cuộc điện đàm khích lệ giữa buổi sáng bận rộn, hoặc một bức thư bạn nhận được sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một người bạn có thể ghé qua để giúp đỡ khi bạn bị choáng ngợp, hoặc bạn có thể bất ngờ nhận được sự trợ giúp tài chánh vào đúng lúc đang cần. Thông thường, phước hạnh của Chúa không đến trong những cách hoành tráng nhưng trong sự bận rộn bình thường của đời bạn. Phước hạnh đến đúng lúc chúng ta cần sự bày tỏ tình yêu của Ngài nhất.

Những phước hạnh đến như là kết quả của sự vâng lời. Khi bạn bước đi gần bên Chúa, phước hạnh sẽ đến cho dù bạn có tìm kiếm chúng hay không. Các phước hạnh bởi sự vâng lời của bạn cũng sẽ đến với những người xung quanh bạn -với con cái và cháu chắt của bạn. Sa-lô-môn được hưởng tài sản khổng lồ suốt cả triều đại mình, nhưng phước hạnh mà Chúa đổ trên ông phần lớn là kết quả do sự vâng lời của Đa-vít, thân phụ ông trong thế hệ trước. Chúa đã hứa với Áp-ra-ham rằng sự vâng lời của ông sẽ đem đến phước hạnh cho mọi dòng dõi trên đất (Sáng Thế 12:2-3).

Đừng coi những quà tặng Chúa ban cho là điều bạn tất nhiên được hưởng. Khi bạn nhận được một phước hạnh bất ngờ, hãy tạ ơn Chúa vì tình yêu thương liên tục của Ngài và hãy tỉnh thức để nhận biết khi phước hạnh của Chúa tuôn đổ trên bạn lần kế tiếp!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN