Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 21/11: KHI CHÚA BAN PHƯỚC CHO NGƯỜI KHÁC

TNHN 21/11: KHI CHÚA BAN PHƯỚC CHO NGƯỜI KHÁC

KHI CHÚA BAN PHƯỚC CHO NGƯỜI KHÁC

“Khi Sau-lơ thấy việc gì chàng làm đều cũng thành công, ông đâm ra sợ chàng.”
(1 Sa-mu-ên 18:15)

Ghen tị là một thái độ phá hoại khiến cho bạn bị đầu độc khi nhìn vào cuộc sống. Nó tai hại đến nỗi Chúa lên án sự thèm muốn trong hai khoản của Mười Điều Răn. Vua Sau-lơ là một người hay ghen tị và bất an. Ông đã từng được nâng lên vị trí cao nhất trong Y-sơ-ra-ên. Sau-lơ đã được chúc phước trong rất nhiều phương diện, nhưng ông lại chứng kiến Đa-vít đang được dân Y-sơ-ra-ên ái mộ và ca ngợi nhiều hơn ông. Dân Y-sơ-ra-ên công nhận những thành tựu của Sau-lơ, nhưng họ cũng ca ngợi Đa-vít, người mà Chúa đang sử dụng để hoàn thành còn nhiều thắng lợi hơn nữa (1 Sa-mu-ên 18:7). Thay vì vui mừng khi Chúa ban năng quyền cho một người khác để đánh bại quân thù, Sau-lơ trở nên ghen tị đầy sát khí và tìm cách tiêu diệt Đa-vít.

Ghen tị là một điều gớm ghiếc trong cuộc sống của người theo Chúa. Chúa đã khiến chúng ta trở nên con cái Ngài. Không ai trong chúng ta xứng đáng là con của Chúa, vì thế không cần phải so sánh phước hạnh của mình với phước hạnh của các anh chị em trong Chúa. Ghen tị là tự cho mình là trung tâm ở mức độ tồi tệ nhất. Ghen tị cướp đi niềm vui và bóp nghẹt sự thỏa lòng. Ghen tị làm con tim chai cứng và dập tắt lòng biết ơn. Người hay ghen tị giả định rằng các nguồn ơn phước của Chúa quá giới hạn không đủ để Ngài có thể vừa ban phước cho người khác vừa ban cho chính họ.

Sau-lơ ngày càng bị bấn loạn bởi sự ghen tị đối với Đa-vít đến nỗi ông đã sao nhãng những điều quan trọng, khiến cho mình phải chịu khốn khổ và đau thương. Bởi sự ghen tị ấy, dòng dõi của Sau-lơ đã bị tiêu diệt.

Hãy canh giữ lòng mình! Nếu bạn thấy mình không thể vui mừng trước thành công của người khác, thì hãy cẩn thận! Đừng để sự ganh tị làm hoen ố lòng mình. Hãy ăn năn trước khi nó cướp đi khỏi bạn bất kỳ niềm vui và sự thỏa lòng nào nữa mà Chúa muốn ban cho bạn. Khi bạn bị cám dỗ so sánh sự thành công của mình với thành công của người khác, hãy xin Chúa nhắc nhở bạn về tất cả những phương cách mà Ngài đã ban phước cho bạn dù không xứng đáng.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN