Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 21/09: NHỮNG CÔNG CỤ

TNHN 21/09: NHỮNG CÔNG CỤ

NHỮNG CÔNG CỤ

Cái rìu có thể nào lên mặt với kẻ cầm rìu để chặt chăng?
Hay cái cưa có thể tự tôn tự đại với người sử dụng nó chăng?
Vì nếu được thì chẳng khác gì cây roi có thể nâng người cầm roi lên được,
Hay cây gậy có thể nhấc bổng người không phải là gỗ lên! 
Ê-sai 10:15

Một trong những mối nguy hiểm trong đời sống người theo Chúa là nhận lấy công lao của những việc Chúa làm. Đây là nan đề của người A-sy-ri. Họ vẫn là một quốc gia yếu đuối cho đến khi Chúa chọn ban phước cho họ để sử dụng họ như một công cụ trừng phạt dân Y-sơ-ra-ên. Tuy nhiên, khi Chúa càng ban phước cho họ, họ càng tự tin hơn vào sức mạnh của chính mình. Khi nông dân trúng mùa, họ kể là do tài năng canh tác của mình hơn là bởi Chúa. Khi quân đội của họ giành được chiến thắng nào, thì các tướng lãnh của họ được tuyên dương công trạng. Khi quốc gia đến hồi hưng thịnh, người A-sy-ri cho đó là thành quả của sức mạnh quân sự và chính trị của mình. Cuối cùng, Chúa đã chỉ ra sự vô lý trong các kết luận của họ (Ê-sai 10:5-19). 

Đôi khi giải quyết nghèo đói hoặc yếu đuối thì dễ dàng hơn so với sự giàu có hoặc hùng mạnh. Nghèo đói khiến chúng ta nhận ra nhu cầu mình cần đến Chúa. Sự thịnh vượng thuyết phục chúng ta rằng mình không cần phải có Ngài nữa. Kinh Thánh đưa ra một số ví dụ về những người giả định rằng họ tự lo cho mình đầy đủ được, để rồi nhận ra sự nghèo khổ khủng khiếp của họ khi không có Chúa. Khi còn sống Sam-sôn là một người có sức mạnh hơn ai hết, nhưng ông quên rằng sức mạnh của ông đến từ Chúa. Một khi Chúa cất đi sức mạnh của ông, ông chỉ còn là một tên nô lệ đáng thương. Sau-lơ là vị vua đầu tiên của Y-sơ-ra-ên, khi Chúa cất đi Thần Linh của Ngài khỏi vị quân vương kiêu hãnh này, ông trở thành một người hoang tưởng, nhỏ mọn, tìm kiếm chỉ dẫn từ tà thuật.

Hãy cẩn thận về cách bạn hành xử với sự thành công mà Chúa ban cho! Khi bạn tận hưởng phước hạnh Chúa ban cho trong gia đình, trong công việc, hoặc trong mục vụ, hãy nhớ rằng bạn là một công cụ trong bàn tay của Chủ.  

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN