Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 25/10: CHÚA PHÁN QUA HÀNH ĐỘNG CỦA NGÀI

TNHN 25/10: CHÚA PHÁN QUA HÀNH ĐỘNG CỦA NGÀI

CHÚA PHÁN QUA HÀNH ĐỘNG CỦA NGÀI

“Hãy nhìn các nước và xem! Hãy sững sờ! Hãy kinh ngạc!
Vì Ta sẽ làm một việc trong thời của các ngươi,
Nếu có ai thuật lại, các ngươi cũng không tin.”
Ha-ba-cúc 1:5

Các tín hữu có thói quen tìm kiếm tiếng Chúa qua cầu nguyện, qua lời Kinh Thánh, hoặc qua các sứ giả của Ngài. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không nghe được tiếng Chúa phán qua hoạt động của Ngài, mặc dù Ngài đang hành động quanh chúng ta. Chúa khuyến khích dân Ngài quan sát để thấy hoạt động của Ngài hầu sẽ biết phải đáp ứng và điều chỉnh cuộc sống họ ra sao.

Các môn đồ khám phá được nhiều về quyền năng của Chúa khi chứng kiến Chúa Giê-su làm lặng yên cơn bão dữ bằng một mệnh lệnh. Việc nhìn thấy Chúa Giê-su dùng bữa với tội nhân xấu xa là Xa-chê đã dạy cho họ một bài học sâu sắc về tình yêu của Chúa dành cho các tội nhân. Việc thấy Chúa Giê-su chịu treo trên thập tự giá truyền đạt một sứ điệp cấp bách về điều Chúa muốn làm để giải thoát con người khỏi tội lỗi. Việc phát hiện ngôi mộ trống cho thấy một sự thật đáng kinh ngạc về chiến thắng của Chúa trên sự chết. Đối với những người có ơn phân biệt phần tâm linh, hoạt động của Chúa là một mặc khải quan trọng về tấm lòng và ý muốn của Ngài.

Nếu bạn nhạy cảm với những gì Chúa đang làm xung quanh bạn, Ngài sẽ phán rõ ràng với bạn qua hoạt động của Ngài. Bạn sẽ biết rằng Chúa đang hành động, vì những gì bạn nhìn thấy sẽ làm bạn kinh ngạc, mà quyền năng và sự khôn ngoan của con người sẽ không giải thích được. Nếu những chuyện xảy ra là câu trả lời trực tiếp cho các lời cầu nguyện của bạn, thì đó là lúc Chúa đang phán với bạn đó. Khi bạn trải nghiệm những biến cố vượt quá sự hiểu biết và khả năng của mình, thì rất có thể Chúa đang truyền đạt một sứ điệp hệ trọng cho bạn.

Nếu bạn muốn nghe tiếng Chúa, hãy nhìn xung quanh mình để quan sát xem Chúa đang làm gì. Khi bạn trông đợi để thấy Chúa hành động, thì những gì bạn xem thấy sẽ bày tỏ phẩm tính của Ngài, và bạn sẽ có sự hiểu biết mới mẻ về cách đáp ứng với Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN