Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 26/10: SỰ PHỤC HƯNG

TNHN 26/10: SỰ PHỤC HƯNG

SỰ PHỤC HƯNG

Chúa ơi, con đã từng được nghe sứ điệp Ngài; Chúa ơi, con đã từng đứng bàng hoàng kinh hãi trước công việc Ngài. Xin Ngài làm lại điều đó trong thế hệ chúng con; Xin Ngài bày tỏ điều đó trong thời chúng con; khi Ngài tức giận, cầu xin Ngài nhớ đến lòng thương xót.
(Ha-ba-cúc 3:2

Chỉ một mình Chúa mới có thể phục hồi sự sống cho một thứ gì đã chết. Nếu bạn thấy lòng mình đã nguội lạnh đối với Chúa, đời sống tâm linh của gia đình hay hội thánh bạn đã suy giảm, hãy kêu cầu Chúa phấn hưng bạn, vì chỉ mình Ngài mới có thể ban sự sống. Không phải hoạt động của bạn, mà là mối quan hệ của bạn với Chúa mới đem lại sự sống!

Lòng nhiệt thành về phần tâm linh có thể sa sút nếu không được chăm sóc. Tất cả chúng ta đều bắt đầu bước đi với Chúa một cách nhiệt tình, với một tinh thần phấn khởi mong chờ! Nhưng theo thời gian, mọi thứ bận rộn len lỏi vào. Chúng ta bị mất hướng và để cho tội lỗi của mình lộng hành mà không đối phó. Chúng ta có thể coi mối quan hệ của mình với Chúa là điều tất nhiên, nên không nhận thấy sự suy giảm dần dần cho đến khi chúng ta chợt thấy sức sống tâm linh mình cạn kiệt.

Sự tuột dốc này có thể xảy ra trong hội thánh của bạn cũng như đời sống tâm linh của bạn. Bạn có còn nhớ một lần Chúa Thánh Linh đã hành động mạnh mẽ trong hội thánh, và các thành viên cảm nhận được Chúa dẫn dắt vào một hướng đi đầy phấn khích không? Phải chăng những buổi thờ phượng giờ đây thiếu sức sống, và quyền năng của Chúa chỉ còn là ký ức?

Trong thời điểm như lúc này, cố gắng mang lại sức sống cho mình là chuyện vô ích. Bạn có thể tổ chức nhiều sinh hoạt và hô hào cổ võ những người xung quanh bạn tham gia, nhưng chỉ một mình Chúa mới có thể làm sống lại điều gì đã chết. Nếu Chúa đã khởi xướng một điều gì đó trong cuộc sống của bạn, hoặc trong gia đình, hoặc trong hội thánh, thì chỉ mình Ngài mới có thể duy trì nó hoặc phấn hưng nó. Nếu bạn cảm nhận được rằng sức sống tâm linh mãnh liệt không còn trong đời sống của mình hoặc đời sống của hội thánh, thì đây là lúc Chúa mời gọi bạn hãy cầu nguyện. Chúa muốn bạn cầu thay với Ngài để Ngài có thể đem lại sinh khí cho công trình của Ngài. Chúa Giê-su phán Ngài là Sự Sống. Không cần thiết phải chịu ở mãi trong tình trạng tâm linh khô hạn trong khi Ngài đã hứa cuộc đời sung mãn và đầy sức sống nếu bạn công bố đón nhận.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN