Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 27/08: HÃY TỰ HẠ MÌNH

TNHN 27/08: HÃY TỰ HẠ MÌNH

HÃY TỰ HẠ MÌNH 

“Bởi vì ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống,
còn ai tự hạ mình xuống sẽ được tôn lên.” (Lu-ca 14:11)

Có hai cách để đạt được giá trị cao quý. Một là theo cách của thế gian: Nắm bắt mọi cơ hội để đề cao mình trước mặt người khác, lợi dụng mọi dịp tiện để được công nhận và vận dụng mánh lới của mình hầu lôi kéo sự chú ý. Cách còn lại là cách của Chúa: Tự hạ mình xuống. Thay vì phấn đấu để được công nhận và đạt được những địa vị có tầm ảnh hưởng, thì hãy đặt người khác lên trên. Hãy vun trồng tính khiêm nhường, vì nó không phải tự nhiên mà có. Một trong những nghịch lý của đời sống tín hữu là khi Chúa thấy bạn thật lòng hạ mình, Ngài sẽ tôn bạn lên.

Châm Ngôn 16:18 cảnh cáo rằng nếu chúng ta cố hết sức đề cao chính mình, chúng ta sẽ bị hạ xuống. Chúa Giê-su có nói về một người tìm cách tôn vinh hình ảnh của chính mình (Lu-ca 14:7-11). Khi tham dự một buổi tiệc, người ấy lập tức đi tìm một chỗ ngồi danh dự. Khi chủ buổi tiệc thấy thế, ông làm cho người này phải khiêm tốn bằng việc yêu cầu chuyển xuống chỗ ít danh dự nhất để nhường chỗ cho vị khách đặc biệt hơn. Chúa Giê-su dạy rằng người khôn ngoan sẽ tìm chỗ ngồi thấp nhất và để người khác tôn cao bạn lên nếu họ cảm thấy bạn xứng đáng.

Có sự khác biệt lớn lao giữa cách thế gian tôn vinh bạn và cách Chúa tôn vinh bạn. Châm Ngôn 25:27 cho thấy sự tôn vinh sẽ không chính đáng nếu bạn tự tìm kiếm nó. Khi thế gian tôn bạn lên, bạn chính là người nhận được sự khen ngợi. Khi Chúa tôn cao bạn, những người khác sẽ ca ngợi Ngài về điều Ngài đã làm trong cuộc đời bạn. Nếu bạn tôn vinh Chúa, Ngài sẽ tôn vinh bạn (1 Sa-mu-ên  2:30). Hãy tìm mọi cách tự hạ mình xuống và đem vinh hiển về Chúa. Hãy để Ngài là Đấng tôn vinh bạn theo cách đẹp lòng Ngài! 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN