Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 28/07: HÃY ĐẾN GẦN CHÚA

TNHN 28/07: HÃY ĐẾN GẦN CHÚA


HÃY ĐẾN GẦN CHÚA

Hãy đến gần Ðức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh chị em. 
Hỡi những người tội lỗi, hãy rửa sạch tay mình. 
Hỡi những người hai lòng, hãy thanh tẩy lòng mình. 
Gia-cơ 4:8

Sẽ có những lúc dường như Chúa ở rất xa. Bạn có thể cảm thấy hình như những lời cầu xin của mình không được nghe thấu. Gia-cơ cho biết có một lý do đơn giản cho tình trạng này, và đưa ra một giải pháp. Nếu bạn đang xa cách Chúa, đó là do tội lỗi của mình đã ngăn cách bạn với Ngài. 

Thiên Chúa không hề thay đổi. Phẩm tính của Ngài luôn luôn thánh khiết tuyệt đối. Sự thành tín của Ngài còn đến đời đời; chính chúng ta mới thay đổi. Chúng ta cho phép tội lỗi xâm nhập vào đời sống mình. Chúng ta chọn hướng đi riêng cho mình. Chúng ta ngày càng dành ít thời giờ hơn để ở bên Ngài trong việc học Kinh Thánh và cầu nguyện. Rồi đến một ngày chúng ta nhận ra mình đã dần dần xa cách Chúa. Theo Gia-cơ, cách giải quyết khá thẳng thắn đó là chúng ta phải đến gần Chúa. Khi chúng ta nhận ra mình cần phải ở gần bên Chúa Cha hơn và chúng ta bắt đầu quay bước trở về với Ngài, thì Ngài sẵn sàng gặp chúng ta thậm chí giống như người cha vội vã chào đón đứa con hoang đàng của mình (Lu-ca 15:20).

Việc đến gần Chúa đòi bạn phải thực hiện hai hành động. Thứ nhất, bạn phải tẩy sạch tay mình (Ê-sai 1:16). Bạn phải thanh tẩy lối sống của mình. Nếu bạn đã từng tích cực vướng vào tội lỗi, bạn phải từ bỏ nó. Nếu bạn đã từng xúc phạm hoặc làm tổn thương ai đó, bạn phải tu chỉnh lại cho đúng. Thứ hai, bạn phải thanh tẩy tấm lòng của bạn (Thánh Thi 51:10). Bạn phải chắc chắn rằng những thái độ, tư tưởng và động lực của mình luôn đúng đắn trong mắt Chúa và phù hợp với Lời Ngài. Chúa Giê-su cảnh cáo rằng bạn không thể làm tôi hai chủ (Ma-thi-ơ 6:24). Bạn không thể yêu bất cứ điều gì khác nhiều hơn là yêu Chúa mà vẫn tiếp tục làm vui lòng Chúa được.

Nếu Chúa dường như đang ở xa, hãy làm những gì cần thiết phải làm để tẩy sạch tay mình, thanh tẩy lòng mình, và đến gần Ngài. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN