Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 28/08: NHỮNG CÁNH CỬA MỞ VÀ NHỮNG ĐỐI NGHỊCH

TNHN 28/08: NHỮNG CÁNH CỬA MỞ VÀ NHỮNG ĐỐI NGHỊCH

NHỮNG CÁNH CỬA MỞ
VÀ NHỮNG ĐỐI NGHỊCH

“Vì một cánh cửa lớn mang lại nhiều kết quả đang mở rộng cho tôi,
mặc dù có nhiều kẻ chống đối.” (1 Cô-rinh-tô 16:9)

Những cánh cửa mở ra cho mục vụ cũng mở đường cho nhiều kẻ đối nghịch bước vào. Phao-lô đã có cả hai, và có nhiều lần. Khi Phao-lô viết thư cho người Cô-rinh-tô từ Ê-phê-sô, ông đang cố xác định điểm dừng kế tiếp của mình. Ông đã quyết định ở lại Ê-phê-sô lâu hơn vì Chúa đang mở ra nhiều cánh cửa cho mục vụ của ông. Biết được Chúa đã mở những cánh cửa cho mục vụ, nên Phao-lô sẽ không ra đi nữa, bất chấp bao nhiêu kẻ thù phải đối mặt. Chúng ta có thể giả định rằng Phao-lô rồi sẽ đến lúc phải quyết định ngược lại. Thấy trước sự chống nghịch mà ông phải đối diện, chắc hẳn ông đã kết luận rằng tốt nhất nên phục vụ ở những vùng ít thù nghịch hơn. Thay vào đó, Phao-lô đã căn cứ mọi quyết định của mình vào công việc của Chúa hơn là nơi việc con người đang làm.

Khi bạn đáp ứng những lời mời gọi của Chúa, đừng ngạc nhiên khi thấy những kẻ đối nghịch tìm cách ngăn trở việc bạn đang làm. Nếu bạn tập trung vào những đối thủ của mình, bạn sẽ bị trệch hướng khỏi hoạt động của Chúa. Đừng chọn quyết định của bạn căn cứ vào việc người ta đang làm. Họ không thể ngăn cản bạn thực hiện ý muốn của Chúa (Rô-ma 8:31). Nhiều khi công việc tâm linh đem lại phần thưởng nhiều nhất lại được thực hiện trong cảnh bắt bớ và chống đối dữ dội. Khi Phao-lô ở Ê-phê-sô, một cuộc nổi loạn đã bùng nổ chống lại mục vụ của ông. Rạp hát của thành phố vang dội tiếng hò hét giận dữ của những người nổi loạn kêu gào suốt 2 giờ đồng hồ ủng hộ thần của họ: “Vĩ đại thay thần nữ Đi-anh [Ạc-tê-mít] của người Ê-phê-sô!” (Công Vụ 19:23-41). Mặc dù Phúc Âm gặp phải sự phản đối quyết liệt này, Ê-phê-sô vẫn trở thành một trong những thành phố chính mà từ đó Phúc Âm được rao giảng khắp Châu Á.

Cần có khả năng phân biệt chính xác về mặt tâm linh để nhìn xa hơn tầm hoạt động của con người hầu thấy được ý muốn của Chúa. Khi bạn tìm nơi nào để phụng sự Chúa, hãy nhìn xa hơn những gì con người đang nói để tìm được điều Chúa đang làm. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN