Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 29/10: CHÚA LẮNG NGHE

TNHN 29/10: CHÚA LẮNG NGHE

CHÚA LẮNG NGHE

“Những người kính sợ Chúađã tâm sự với nhau.
Chúađã lắng nghe và đã nghe rất rõ.”
(Ma-la-chi 3:16)

Thiên Chúa đã thiết lập vương quốc của Ngài theo kiểu để anh chị em tín hữu có đồng tâm tình cùng kết hiệp với nhau. Thật phấn khởi khi bạn tìm được một tín hữu khác có cùng mối quan tâm và gánh nặng như bạn! Thông thường, Chúa sẽ ưu ái mang một tín hữu khác đến đồng hành với bạn, người đó sẽ nâng đỡ bạn trong công việc và những mối quan tâm mà Chúa đặt trong lòng bạn.

Chúa khai mở một chiều kích đầy quyền năng về sự hiện diện của Ngài cho con cái Ngài khi họ hiệp một lòng một trí cho vương quốc của Ngài. Kinh Thánh nói rằng khi có hai tín hữu trở lên ngồi lại với nhau và thành kính thảo luận các vấn đề liên quan đến Chúa, Chúa sẽ vui lòng lắng nghe và đáp lời những mối quan tâm của họ. Khi hai hoặc ba tín hữu hiệp ý cầu nguyện, Chúa chọn đáp lại sự hiệp nhất của họ bằng cách bày tỏ sự hiện diện đầy quyền năng của Ngài giữa họ (Ma-thi-ơ 18:19-20). Khi hai người đi bên nhau và bàn luận những biến cố khó hiểu quanh việc Chúa Giê-su Christ chịu đóng đinh, Chúa Giê-su đã nhập đoàn cùng họ và giúp họ hiểu những biến cố đã xảy ra trong thời gian ấy (Lu-ca 24:13-32).

Nếu bạn đang mang nặng những mối bận tâm về gia đình, hoặc hội thánh, hoặc bạn bè của bạn, hãy xin Chúa đem đến quanh bạn những anh chị em tín hữu có cùng tâm tình ấy để chia sẻ gánh nặng với bạn trong những buổi trò chuyện và cùng cầu nguyện. Đừng cố sức mang gánh nặng những lo toan ấy một mình. Bạn có thể cầu nguyện về những gánh nặng ấy, nhưng bạn sẽ lỡ mất những phước hạnh đáng lẽ sẽ nhận được khi hiệp nhất với một nhóm tín hữu cùng hiệp lại để cầu thay cho nhau và tận hưởng sự hiện diện của Thiên Chúa. Mọi thứ Chúa đã dùng để đan dệt thành cấu trúc tổng thể của vương quốc Ngài đều cổ võ sự phụ thuộc lẫn nhau, chứ không phải chủ nghĩa cá nhân. Khi bạn đối diện với những lo lắng của mình, hãy cố tìm cho được những anh chị em tín hữu khác; bạn có thể cùng họ đứng vững và chia sẻ gánh nặng với nhau.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN