Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 30/07: KHÔNG CÒN SỨC MẠNH

TNHN 30/07: KHÔNG CÒN SỨC MẠNH

KHÔNG CÒN SỨC MẠNH

Bấy giờ nàng nói: “Sam-sôn ơi, người Phi-li-tin tấn công anh đó.”
Ông thức dậy và thầm nghĩ: “Ta sẽ thoát khỏi như những lần trước và ta sẽ gỡ mình ra.”
Nhưng ông không biết rằng Chúa đã lìa khỏi ông.
Các Quan Xét 16:20

Một trong những dấu hiệu cho thấy một tấm lòng đang xa rời Chúa là sự thiếu vắng quyền năng tâm linh. Nếu bạn giống như trường hợp của Sam-sôn, bạn sẽ không lập tức ý thức được rằng quyền năng của Chúa đã lìa khỏi bạn đâu. Chỉ sau khi nỗ lực đánh bại kẻ thù, Sam-sôn mới nhận ra rằng có một điều gì đó đã sai trật. Ông chống cự lại những người Phi-li-tin như trước đây, mong họ sẽ bị đánh bại rất nhanh. Nhưng lần này, dân Phi-li-tin đã thắng ông một cách dễ dàng.

Nếu bạn để cho tội lỗi len lỏi vào đời sống mình, nếu bạn chối từ không chịu vâng phục Chúa, nếu bạn không làm hòa với những người từng làm bạn tổn thương, thì sức sống tâm linh của bạn đang vơi cạn. Bạn có thể giả định rằng mọi chuyện đều đang ổn thỏa, nhưng khi bạn cầu nguyện, thì những lời đáp trả không đến như có thời đã đến. Một thời bạn từng có tác động tích cực đến những người xung quanh, nhưng giờ đây ảnh hưởng của bạn không có gì đáng kể hoặc thậm chí còn có hại. Đời sống bạn đã một thời từng đem lại mối hòa giải, nhưng giờ đây bạn đang trải qua nhiều nan đề trong các mối quan hệ của mình. Những người xung quanh bạn đã từng nương dựa vào sức mạnh của bạn, thì nay khám phá ra bạn không còn ích lợi cho họ như đã từng hữu ích trong thời trước. Sự thiếu năng quyền về mặt tâm linh của bạn không lên tiếng để được lưu ý đâu; nhưng bạn sẽ thấy những thay đổi tế nhị trong tâm linh mình, và trong mối tương giao của mình với Chúa.

Làm thế nào để chấm dứt tình trạng suy yếu về mặt tâm linh này? Bạn phải thường xuyên ăn năn bất cứ tội lỗi nào. Bạn phải xin Chúa dò xét đời sống bạn để xem có những thái độ nào, những mối quan hệ nào, hoặc những sinh hoạt nào cần phải được loại bỏ. Bạn phải sốt sắng vâng phục ý muốn của Ngài. Nếu bạn bước đi với Chúa bằng tinh thần này, bạn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong sức mạnh tâm linh của mình, và sẽ được Chúa sử dụng một cách quyền năng. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN