Chính Xác

23-05-2014 2266
Một chàng thanh niên được tuyển chọn vào làm giám thị ga xe lửa. Chàng chiếm được một chỗ mà hằng trăm thanh niên khác trong thành phố đó ao ước thèm thuồng. Chàng được mọi người kính nể, lương cao, và còn triển vọng tiến lên cao hơn nữa. Làm sao chiếm được chỗ làm tốt như vậy? Không phải nhờ có ông cha giàu có đâu, vì cha chàng chỉ là một công nhân nghèo. Bí quyết ở chỗ chàng luôn luôn chính xác. Trong những giờ nhàn rỗi, chàng luôn luôn học thêm cho giỏi văn và toán. Sau một thời gian, chàng học nghề điện tín. Ở cấp nào người chủ cũng thấy chàng rất chính xác và thỏa lòng vì không bao giờ việc làm chàng sai hỏng. Việc nào chàng cũng vẫn giữ đúng như vậy. Ai cũng thích người đúng mực và chính xác cả.

Những người chủ không quan tâm lắm về bộ dạng bên ngoài. Nhưng muốn thấy mọi việc được hoàn tất đúng mức và chính xác. Từ nghề thợ mộc cho đến nghề kế toán.

Đối với người tin Chúa thì không những ta phải giữ mức chính xác trong giờ giấc, trong việc làm, nhưng còn trong cách sống nữa. Người tin Chúa không phải chỉ nói về Chúa, nhưng sống đúng như mình tin và nói. Những người quanh ta dù không biết Chúa, nhưng cũng sẽ có dịp nhìn ngắm, quan sát người của Chúa và cảm phục, từ đó dễ có cảm tình với Chúa và có thể tìm đến với Chúa được.

Nguyễn Sinh

Các tin khác »