BÀI 166: Hiệu Quả Của Lời Chúa

23-09-2018 521

Hiệu Quả Của Lời Chúa

Đọc Kinh Thánh: Hê-bơ-rơ 4:12

Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, thấu vào đến đỗi chia hồn, linh, cốt, tủy, xem xét tư tưởng và ý định trong lòng.

Câu ghi nhớ: Hê-bơ-rơ 4:12

Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, thấu vào đến đỗi chia hồn, linh, cốt, tủy, xem xét tư tưởng và ý định trong lòng.

Suy niệm: Anh Genya Gvozdenko là người làng Chuguyevka, làm nghề giáo viên trung học và chăm sóc vườn tược. Ít lâu sau khi chính sách Perestroika được tung ra và thay đổi Liên-xô cũng như nước Nga, một hôm anh ra chợ thấy có một người bán Kinh Thánh bằng tiếng Nga. Mặc dù nghe nói về cuốn Kinh Thánh nhưng anh Genya chưa bao giờ thấy hay có Kinh Thánh. Tò mò Genya cầm một cuốn Kinh Thánh và lật ra xem.

Thấy anh thích Kinh Thánh, người giáo sĩ vô danh bày bán Kinh Thánh hôm ấy cho thày giáo Genya mượn sách về nhà đọc, hôm sau đem trả. Genya đem sách về, cho vợ xem, rồi bắt đầu đọc Kinh Thánh. Anh đọc cả đêm, và khi hừng đông ló dạng thì ánh sáng của lời Chúa đã thấm sâu vào tâm hồn Genya.

Anh quyết định phải biết thêm về Chúa.

Khi trả Kinh Thánh, anh Genya nói muốn biết rõ hơn về Kinh Thánh và nhất là Chúa là Đấng phán rằng Ngài thương yêu con người chúng ta. Người giáo sĩ nói rằng có một trường dạy Kinh Thánh mới mở tại tỉnh Donetsk, Ukraina, tức là cách nước Nga ba mươi cây số về phía tây. Người giáo sĩ hứa sẽ liên hệ và giới thiệu cho Genya.

Quyết định đi học về Kinh Thánh và về Chúa, Genya đã bỏ nghề dạy học, bán bò, và mua vé tàu hỏa cho chuyến đi dài tám ngày đêm. Sau cùng Genya đến Donetsk, Ukraina xin vào học Trường Kinh Thánh.

Ba năm sau đó Genya và vợ là Lena trở về làng sau khi tốt nghiệp và bắt đầu mở một Hội Thánh Tin Lành.

Trên đây là một trong hằng nghìn câu chuyện đọc Kinh Thánh và tin nhận Chúa trên thế giới ngày nay.

Nguyễn Sinh