Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 12/4 SỰ THẬT LÀ MỘT THÂN VỊ

Ngày 12/4 SỰ THẬT LÀ MỘT THÂN VỊ

Ngày 12 tháng Tư

SỰ THẬT LÀ MỘT THÂN VỊ
Các môn đồ Ngài đến đánh thức Ngài dậy và nói: “Thầy ơi! Thầy ơi!
Chúng ta sắp chết rồi!” Ngài thức dậy, quở gió và sóng đang hung hãn.
Gió liền ngừng, và sóng liền lặng xuống. Ngài nói với họ: “Ðức tin của các ngươi đâu rồi?”
Lu-ca 8:24-25

Sự thật là một Thân Vị, không phải là một khái niệm. Chúa Giê-su nói Ngài là Sự Thật (Giăng 14:6) Điều đó có nghĩa là bạn không bao giờ có thể biết được sự thật về các hoàn cảnh của mình trừ khi trước hết bạn được nghe từ Chúa Giê-su. Các môn đồ nghĩ rằng họ sắp chết mất trong cơn giông bão. Họ là những ngư phủ từng trải về biển cả và biết tình trạng của họ là gì. Họ đã cho phép hoàn cảnh của họ thuyết phục mình rằng “sự thật” là cái chết hiển nhiên sắp đến với họ. Nhưng họ đã lầm. Sự Thật đang ngủ ở phía sau thuyền của họ!
Vì một số môn đồ là ngư dân, nên họ tin cậy vào chuyên môn và khôn ngoan của riêng họ hơn là nhận ra rằng chỉ có Chúa Giê-su mới biết sự thật của tình huống họ đang trải qua. Có những lần, kiến thức của con người chúng ta trong một số lãnh vực của cuộc sống có thể khiến chúng ta mù quáng trước nhu cầu tuyệt vọng của mình nên không nghe được một lời từ Sự Thật.
Khi Chúa Giê-su lên tiếng, các môn đồ đã nhìn thấy sự thật thực sự về tình huống của họ. Biển lặng tuyệt đối đã xảy ra. Các môn đồ đã chứng kiến Chúa Giê-su thực hiện các phép lạ khác, nhưng họ chưa chứng kiến quyền năng của Ngài đối với thiên nhiên trong một chiều kích như thế. Thường thì chúng ta giống như các môn đồ. Gần đây Thiên Chúa có thể đã chứng tỏ quyền năng của Ngài cho chúng ta một cách đầy quyền phép; chúng ta có thể đã kinh nghiệm nhiều chiến thắng tâm linh trong quá khứ. Tuy nhiên, khi một tình huống mới và đáng sợ xảy đến với mình, thì chúng ta cũng hoảng loạn và nói: “Chúa ơi, cứu con với. Con sắp chết mất!” Chúa sẽ nhắc nhở về sự cung ứng của Ngài, nói rằng “Ta cũng có thể giải quyết tình huống này, và nhờ đó con sẽ biết nhiều hơn về Ta.”
Có phải bạn đã trở nên sợ hãi thay vì trung tín không? Nếu bạn đã sợ hãi, hãy chuẩn bị nhận sự quở trách, vì nó thế nào cũng đến.
(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN