Lời cầu nguyện cho sự hiện diện của Chúa

“Thông tin không thể biến đổi một thành phố. Các hội nghị không thể biến đổi một thành phố! Giáo dục không thể biến đổi một thành phố! Các chương trình mục vụ toàn thành phố hoặc những mạng lưới lớn không thể biến đổi một thành phố. Chỉ sự hiện diện của Đấng Christ mới có thể mang lại sự thay đổi và chỉ những người cá nhân sẵn lòng dâng mình làm của lễ của sự cầu nguyện, qua đó có được sự hiện diện của Ngài mới có thể trở thành của của lễ cho ngọn lửa của Đức Chúa Trời. “

Hỡi những chiến sự cầu nguyện,

Với những sự hỗn loạn và lo sợ về các cuộc bầu cử, về chủ nghĩa khủng bố cực đoan, lạm phát và những thảm họa thiên nhiên đang bùng phát hiện nay, chúng ta rất cần sự hiện diện của Đức Chúa Trời ngay trên đất này. Khi tôi đang soạn bài viết này, một trận động đất kinh hoàng đang xảy ra ở Ý vào nửa đêm và giết chết hàng chục người. Hàng chục người khác bị mắc kẹt bên dưới những mảnh vỡ. Có nơi nào để họ trú ẩn? Cả trái đất đang rung chuyển và kêu than trước ngày Chúa trở lại. Chúng ta cần các chiến binh cầu nguyện để giành lấy sự hiện diện của Chúa ở khắp mọi nơi. Ngài đang tìm khắp thế gian những ai sẵn sàng dâng mình để cầu nguyện và tìm kiếm mặt Ngài. Chúng ta được đọc trong II Sử ký 16: 9 “mắt của Đức Giê-hô-va soi xét khắp thế gian để giúp sức cho người nào trọn lòng đối với Ngài.” Chúng ta phải xem lại những khoảng thời gian riêng tư của chúng ta với Chúa và tự hỏi:

“Liệu tôi có nhận biết rằng Đức Chúa Trời đang tìm kiếm khắp trái đất và trái tim tôi có hoàn toàn thuộc về Ngài hay không?”

Vấn đề là hầu hết chúng ta không nhận thức được bản thân chúng ta đang ở đâu và những gì đang có sẵn cho chúng ta. Chúng ta quá bận rộn. Trái tim của chúng ta không nóng cháy vì Chúa, ngược lại chúng ta dành nó cho những điều nhỏ nhặt hơn. Dẫu vậy, đôi mắt của Chúa vẫn đang dò xét khắp nơi. Ngài muốn đưa chúng ta đi sâu hơn trong sự hiện diện thân mật của Ngài, và Ngài muốn sự hiện diện của Ngài tràn vào các vùng ngỏ hẻm của thành phố chúng ta. Rồi từ đó, chúng ta sẽ kinh nghiệm quyền năng kỳ diệu của sự cứu rỗi Ngài được bày tỏ trên đường phố và mọi nơi chúng ta đặt chân đến.

Chúng ta phải thừa nhận rằng mình đang sống trong một thời kỳ đầy thách thức. Chúng ta cần quyền năng và sự hiện diện của Đức Chúa Trời tại các thành phố của chúng ta và trong cuộc sống cá nhân của mỗi chúng ta. Một điều mà Đức Chúa Trời muốn chúng ta nhận ra là Ngài cực kì quan tâm đến những con người đang bị lạc mất trong các thành phố của chúng ta. Ngài là Đức Chúa Trời giàu lòng trắc ẩn (Thi-thiên 116: 5, Ca-thương 3:22), nỗi đau và tiếng khóc trong thành đã chạm đến Ngài. Ngài khao khát chúng ta đồng công với Ngài để mang lại hy vọng vào các thành phố của chúng ta. Ngài là câu trả lời cho mọi thử thách và đau đớn, và sự hiện diện của Ngài trong các thành phố của chúng ta sẽ tạo nên sự khác biệt. Khi chúng ta nhìn thấy tình trạng đổ nát của cộng đồng xung quanh mình, điều đó sẽ khiến trái tim chúng ta tan nát và khuấy động chúng ta phải cầu nguyện.

“Chúng tôi đã đánh giá thấp tấm lòng buồn phiền của Đức Chúa Trời trước sự đổ vỡ của những người đang sống trong bóng tối. Ê-sai 9:2 tuyên bố chuyện gì sẽ xảy ra Chúa J êsus tái lâm: ‘Những kẻ đi trong bóng tối đã thấy một ánh sáng lớn ‘(NIV). Đức Chúa Trời hoàn toàn có ý muốn tiếp tục mang lại hy vọng và sự phục hồi cho các cộng đồng đang bị bỏ rơi và Ngài đang tìm kiếm những người sẵn sàng đồng công với Ngài. “

Đã đến lúc chúng ta tìm kiếm sự hiện diện của Đức Chúa Trời trong lời cầu nguyện. Bạn có sẵn lòng tham gia cùng tôi trong nỗ lực đi sâu hơn với Chúa trong lời cầu nguyện chứ? Đó sẽ là điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm vì Ngài khao khát sự gần gũi của chúng ta và muốn chạm đến thế giới của chúng ta bằng quyền năng và sự hiện diện của Ngài. Ngài là Đức Chúa Trời của hy vọng và chúng ta có thể đoán trước được sự giúp đỡ – khích lệ của Ngài ngay cả trong giờ phút đen tối nhất. “Nhưng Ngài hài lòng về những người kính sợ Ngài,

Và những ai đặt hi vọng nơi lòng nhân từ của Ngài.” (Thi thiên 147: 11).

Lời cầu nguyện xin sự hiện diện của Chúa

Khi Chúa phán: “Các con hãy tìm kiếm mặt Ta”

Thì lòng con thưa với Chúa rằng:

“Đức Giê-hô-va ôi! Con sẽ tìm kiếm mặt Ngài.”

Lời cầu nguyện này sẽ giúp bạn đồng công với Đức Chúa Trời khi bạn tìm kiếm sự hiện diện của Ngài cả về phương diện cá nhân và cả cho thành phố của bạn. Bạn cũng có thể cầu nguyện lời cầu nguyện này trong các nhóm nhỏ bằng cách thay đổi “tôi, “của tôi ” thành “chúng tôi” và “của chúng tôi”.

Lạy Cha, con cầu nguyện rằng Ngài sẽ đến thăm viếng chúng con và làm cho sự hiện diện của Ngài được biết đến trong cuộc sống của con và trong thành phố của con. Xin ban cho con đức tin để tin rằng Ngài có thể thay đổi thành phố của con thông qua lời cầu nguyện và thông qua những hành động của tình yêu và lòng trắc ẩn. Xin để Nước Ngài đến dưới đất cũng như trên trời. Xin giúp con vun trồng sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của con. Con chọn đồng công với Ngài để biến đổi thành phố của con. Xin giúp con cầu thay cho thành phố của con. Xin loại bỏ những phiền nhiễu khiến con không thấy sự hiện diện của Ngài [Bạn hãy ăn năn vì đã để bị xoa nhãng khỏi Ngài trong cuộc sống của bạn]. Con ăn năn về bất kỳ niềm tự hào hoặc thần tượng cá nhân nào đã khiến con không hoàn toàn đầu phục Ngài (Gọi tên từng điều một – những tài vật thuộc thể, thực phẩm, môn thể thao, công việc, v.v.]. Xin hãy lấy đi bất kỳ điều gì hầm hẩm trong tim tôi và đốt cháy con cho Ngài.

Con cảm ơn Ngài vì những điều mới mà Ngài sẽ đem đến nơi thành phố của con khi con cầu nguyện và khi con tiếp cận với những người khác. Xin xóa bỏ sự thỏa hiệp và tự mãn trong cuộc sống của con. Con muốn trở thành một chiếc bình sạch để mang ánh sáng vào bóng tối và mang theo sự hiện diện của Ngài bất cứ nơi nào con đến. Con muốn được lên cao hơn quanh ngai Ngài. Con muốn ngồi với Ngài ở nơi thiên đàng. Con ao uốc rằng quyền năng của Ngài sẽ ảnh hưởng đến thành phố của con. Ngài nói trong Giê-rê-mi 33: 9: “Thành nầy sẽ đem lại cho Ta một danh hiệu vui mừng, một lời ca ngợi và một niềm vinh quang trước muôn dân trên đất. Khi nghe mọi điều tốt lành mà Ta làm cho chúng, các dân tộc đều sẽ sợ hãi và run rẩy trước mọi phước lành và bình an mà Ta sẽ ban cho chúng.”

Con muốn tôn thờ chỉ mình Ngài mà thôi. Xin đưa con đi sâu hơn trong đời sống cầu nguyện của con và trong sự thân mật với Ngài. Xin giúp con bước đi trong ánh sáng và sự thánh khiết của Ngài. Con muốn biết Ngài nhiều hơn. “Phước cho dân tộc nào biết cất tiếng reo mừng! Lạy Đức Giê-hô-va, họ bước đi trong ánh sáng của mặt Chúa.” (Thi thiên 89:15). Xin ban cho con niềm vui của sự hiện diện Ngài và giúp con mang lại niềm vui trong cuộc sống cho người khác. “Chúa sẽ chỉ cho con biết con đường sự sống; Trước mặt Chúa có trọn niềm hoan lạc, Bên phải Chúa có điều vui sướng vô cùng.”(Thi thiên 16:11). Con muốn ở trong nhà Ngài và ngắm nhìn vẻ đẹp của Ngài. Con muốn tìm kiếm mặt Ngài. “Tôi đã xin Đức Giê-hô-va một điều. Và sẽ tìm kiếm điều ấy. Đó là tôi muốn trọn đời tôi. Được ở trong nhà Đức Giê-hô-va. Để nhìn xem sự tốt đẹp của Đức Giê-hô-va. Và cầu hỏi trong đền của Ngài.… Xin thương xót con và nhậm lời con.”(Thi thiên 27: 4, 7). Nhân danh Chúa Jêsus Christ, amen.

Những trang web của Intercessors Arise International and Nations House of Prayer Equipping Center được tạo ra để giúp bạn lớn lên trong đời sống cầu nguyện của mình.

“Đức Chúa Trời mong mỏi mở ra những cánh cửa thuộc linh cho chúng ta. Ngài muốn chúng ta ngồi với Ngài ở trên thiên đàng. Chúng ta phải sống góc nhìn thiên thượng của Đức Chúa Trời. Ngai của Đức Chúa Trời là nơi ngự trị uy quyền của Ngài; nó đại diện cho nơi mà từ đó Ngài cai trị và quản trị các quốc gia. Chúa Jêsus mời gọi chúng ta đến nơi này. Chúng ta cần nhìn thấy Ngài! Hãy tập nhận biết Ngài và tin cậy Ngài! Một khi bạn nhận ra điều này, bạn sẽ có hy vọng; và một khi chúng ta thấy những gì Chúa thấy, thì chúng ta có thể đồn công với các mục đích cao cả của Ngài. ” Trích dẫn từ Rhonda Hughey

Bài:Debbie Przybylski; dịch: Vĩnh An
(Nguồn: https://www.crosswalk.com/faith/prayer/a-prayer-for-god-s-presence.html)