Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 05/02 – Bạn Có Sẵn Sàng Dốc Đổ Lòng Mình Ra...

Ngày 05/02 – Bạn Có Sẵn Sàng Dốc Đổ Lòng Mình Ra Như Một Của Tế Lễ Không?

“Về phần ta, ta đang bị đổ ra làm lễ quán…” (2 Ti-mô-thê 4:6)

Bạn có sẵn sàng dốc đổ lòng mình ra như một của tế lễ không? Đây là một hành động của ý chí, chứ không phải của xúc động nhất thời. Hãy thưa với Đức Chúa Trời bạn sẵn sàng trở nên một của tế lễ cho Ngài. Kế đó sẵn sàng nhận lấy những kết quả xảy đến, không một chút than phiền, bất luận điều gì mà Đức Chúa Trời có thể mang đến cho bạn. Đức Chúa Trời mang đến bạn một cơn khủng hoảng trong một nơi riêng rẽ, nơi không có lấy một người có thể giúp đỡ bạn. Bề ngoài đời sống bạn vẫn thấy không khác gì, nhưng có một sự khác biệt đang chiếm hữu ý chí bạn. Một khi bạn trải qua kinh nghiệm của cơn khủng hoảng đó trong ý chí mình, bạn sẽ thấy bạn không cần suy nghĩ gì về giá bạn phải trả khi sự việc đó bắt đầu ảnh hưởng đến đời sống bề ngoài của bạn. Nếu bạn không trước hết liên hệ ngay với Đức Chúa Trời theo trình độ của ý chí bạn, thì kết quả của sự khủng hoảng đó sẽ chỉ khơi dậy trong bạn sự thương hại cho chính bản thân bạn mà thôi.

“Hãy cột dây con sinh vào các sừng bàn thờ” (Thi thiên 118:27). Bạn phải có ý chí muốn được đặt trên bàn thờ và đi xuyên qua lửa; bằng lòng kinh nghiệm điều mà bàn thờ tiêu biểu – đốt cháy, thanh tẩy, và biệt riêng ra chỉ cho một mục đích thôi – đó là loại ra từng mỗi khát vọng và đam mê không đặt nền tảng trong Đức Chúa Trời, hay các hướng đi không nhắm thẳng đến với Ngài. Nhưng bạn không thể tự loại mình ra khỏi các điều đó, chính Đức Chúa Trời sẽ làm việc đó cho bạn. Bạn “cột dây con sinh vào các sừng bàn thờ” và nhìn vào đó để bạn không dầm mình trong tình cảm thương hại cho chính mình khi ngọn lửa bắt đầu cháy bừng lên. Sau khi bạn đã đi qua ngọn lửa bừng đó, sẽ không còn gì có thể trở thành khó khăn cho bạn hay làm bạn chán nản nữa. Khi các cơn khủng hoảng khác xảy đến, bạn sẽ nhận biết cách rõ rệt chúng không thể nào va chạm đến bạn được như đã từng có trước đây. Ngọn lửa nào đang chờ đón bạn trên bước đường sắp đến của đời sống bạn?

Hãy thưa với Đức Chúa Trời bạn sẵn sàng dốc đổ lòng mình ra như một của tế lễ, và Đức Chúa Trời sẽ chứng tỏ chính Ngài là mọi sự hơn hết mọi sự mà bạn đã mơ tưởng về Ngài.

-Nguồn: Trích sách “Tất Cả Của Tôi Cho Sự Cao Cả Của Ngài” – Oswald Chambers-

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN