Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 25/03 – Khải Tượng Thiêng Liêng Qua Sự Thánh Khiết Cá...

Ngày 25/03 – Khải Tượng Thiêng Liêng Qua Sự Thánh Khiết Cá Nhân

“Phước cho những kẻ có lòng trong sạch, vì sẽ thấy Đức Chúa Trời” (Ma-thi-ơ 5:8)

Thánh khiết không có nghĩa là trong sạch, không có tội lỗi – nhưng sâu sắc hơn vô cùng. Thánh khiết là kết quả của một sự hoà hợp thiêng liêng và liên tục với Đức Chúa Trời. Chúng ta phải lớn lên trong sự thánh khiết. Có thể đời sống chúng ta rất tốt đẹp với Đức Chúa Trời và tấm lòng chúng ta thanh sạch không tì vít, tuy nhiên đời sống hình thức của chúng ta đôi khi vẫn có những vết bẩn bám lấy. Đức Chúa Trời không hề có ý định che chở chúng ta tránh khỏi trường hợp có thể xảy ra nầy, bởi vì đây là cách chúng ta nhận thức được sự cần thiết phải duy trì khải tượng thiêng liêng của chúng ta qua sự thánh khiết của cá nhân. Nếu hình thức của đời sống thiêng liêng chúng ta với Đức Chúa Trời bị hư hao, dù chỉ một mảy may thôi, chúng ta phải dẹp bỏ ngay mọi sự khác qua một bên cho đến khi chúng ta sửa việc đó lại cho đúng. Hãy nhớ rằng khải tượng thiêng liêng đó tùy thuộc vào đặc tính của chúng ta — đó là “tấm lòng trong sạch” của kẻ “thấy Đức Chúa Trời”.

Đức Chúa Trời làm cho chúng ta trở nên thanh sạch qua hành động của ân điển tối cao của Ngài, nhưng chúng ta vẫn còn điều mà chúng ta phải canh chừng cách cẩn thận. Đó là do sự va chạm của đời sống xác thịt giữa chúng ta với người khác và với các quan điểm khác nhau mà vì cớ đó đời sống chúng ta dường như bị vẩn đục. Chẳng những “nội tâm thiêng liêng” của chúng ta phải luôn luôn được gìn giữ cách tốt đẹp cho Đức Chúa Trời, nhưng “bề ngoài ngôi nhà” cũng phải mang lại một sự hoà hợp tuyệt đối với sự thanh sạch mà Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta qua ân điển Ngài. Khải tượng thiêng liêng cùng sự hiểu biết của chúng ta bị mờ đi tức khắc nếu “bề ngoài ngôi nhà” chúng ta có vết nhơ bẩn. Nếu chúng ta muốn giữ gìn sự mật thiết của cá nhân chúng ta với Cưú Chúa Giê-su Christ, có nghĩa chúng ta phải từ chối làm một số việc nào đó, ngay cả không suy nghĩ đến các sự việc đó. Và có một vài sự việc mà người khác có thể chấp nhận lại không thể là các sự việc chúng ta có thể chấp nhận.

Một giúp đỡ thực tế cho vấn đề giữ gìn lòng thanh sạch của cá nhân chúng ta khỏi bị vẩn đục trong khi giao tiếp với người khác là chúng ta bắt đầu nhìn thấy họ theo cách mà Đức Chúa Trời nhìn thấy họ vậy. Bạn hãy nói lên với chính mình, “Người đàn ông đó hay người đàn bà đó là trọn vẹn trong Christ Giê-su! Người bạn đó hay người quyến thuộc đó là trọn vẹn trong Christ Giê-su!”

-Nguồn: Trích sách “Tất Cả Của Tôi Cho Sự Cao Cả Của Ngài”- Oswald Chambers-

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN