Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 28/3: ĐƯỢC ĐỊNH HƯỚNG BỞI KINH THÁNH

Ngày 28/3: ĐƯỢC ĐỊNH HƯỚNG BỞI KINH THÁNH

Ngày 28 tháng Ba

ĐƯỢC ĐỊNH HƯỚNG BỞI KINH THÁNH

“Hằng ngày Ta ở với các ngươi trong đền thờ và giảng dạy, mà các ngươi không bắt Ta. Nhưng sự việc phải xảy ra thế này để lời Kinh Thánh được ứng nghiệm.“
Bấy giờ tất cả môn đồ đều bỏ Ngài mà chạy trốn.
(Mác 14:49-50)

Có những lần, trong những khoảnh khắc đen tối nhất của cuộc đời bạn, nguồn an ủi duy nhất cho bạn là một lời đến từ Chúa. Chúa Giê-su đã gặp phải sự bất công gian ác của thế gian thù nghịch, nhưng có lẽ nỗi đau đớn thâm sâu nhất đến với Ngài khi các bạn hữu thân nhất đã bỏ chạy và phản bội Ngài. Điều gì đã có thể nâng đỡ Ngài vào những lúc đen tối như thế? Chúa Giê-su tìm được nguồn an ủi cho mình trong Kinh Thánh (Ma-thi-ơ 26:20-25, 31). Kinh Thánh giữ mọi sự theo đúng viễn cảnh cho Đấng Cứu Thế, giúp Ngài đứng vững khi biết rằng mọi điều Ngài đang trải qua đều theo đúng kế hoạch của Cha Ngài. Chúa Giê-su có thể bước tới với một niềm xác tín bởi vì Kinh Thánh đảm bảo với Ngài rằng Chúa Cha đang nắm quyền kiểm soát.

Lời của Chúa sẽ hướng dẫn bạn theo cùng một cách ấy. Sẽ có những lúc các biến cố xảy ra xung quanh bạn làm bạn hoang mang. Những người mà bạn đặt niềm tin cậy vào sẽ làm bạn thất vọng. Những người khác sẽ từ bỏ bạn. Bạn sẽ bị hiểu lầm và bị chỉ trích. Trong những lúc buồn khổ như vậy, khi mà sự tận tụy và vâng phục của bạn bị thử thách lớn lao nhất, bạn hãy để Kinh Thánh dẫn dắt và an ủi bạn. Đừng bao giờ để sự vô tín của người khác quyết định điều bạn làm. Hãy trở lại với Kinh Thánh và để Kinh Thánh tái định hướng bạn về Chúa và về hoạt động của Ngài.

Ngay cả khi còn là một cậu bé, Chúa Giê-su đã rất quen thuộc với Kinh Thánh rồi. Ngài không bao giờ ngạc nhiên trước các biến cố; Ngài sống với niềm xác tín bởi vì Kinh Thánh đã chuẩn bị Ngài đối đầu với mọi điều Ngài sẽ gặp phải.

Nếu bạn dầm thấm mình trong Lời Chúa mỗi ngày, bạn sẽ không mất cảnh giác khi những cơn khủng hoảng xảy đến. Sự tập trung của bạn sẽ luôn đặt nơi Chúa, và Ngài sẽ dẫn dắt bạn an toàn đi qua những lúc khó khăn trong đời.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN