Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 30/3: CA NGỢI TRƯỚC KHI CHIẾN THẮNG

Ngày 30/3: CA NGỢI TRƯỚC KHI CHIẾN THẮNG

Ngày 30 tháng Ba

CA NGỢI
TRƯỚC KHI CHIẾN THẮNG

Sau khi hát một bản thánh ca,
họ đi ra để lên Núi Ô-liu.
(Mác 14:26)

Lời ca ngợi làm vinh hiển Chúa rất nhiều! Trong đoạn tường thuật về vua Giô-sa-phát trong Cựu Ước, dân Chúa lúc ấy đang phải đối diện với một kẻ thù dường như khó lòng thắng nổi, mà chúng lại đang quyết tâm tiêu diệt họ. Tuy vậy, Chúa bảo đảm với họ rằng họ sẽ “đứng yên mà xem sự giải cứu của Chúa” (2 Sử Ký 20:17). Dân Giu-đa đã tin vào Chúa. Đạo quân của họ được dẫn đầu bằng đội ca xướng, dâng lời ca ngợi Thiên Chúa vì sự chiến thắng mà Ngài hứa ban cho họ, và chiến thắng đã đến. Khi vua Đa-vít dẫn đầu đoàn rước Rương Giao Ứớc tiến vào thành Giê-ru-sa-lem, ông đã ca ngợi Chúa hết sức lực mình (2 Sa-mu-ên 6:12-23). Sự ca ngợi của Đa-vít đã làm Chúa đẹp lòng, và sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa ở lại mãi trong vương quốc của Đa-vít để giúp ông chiến thắng mọi kẻ thù.

Chúa Giê-su chuẩn bị vào Ghết-sê-ma-nê và đón nhận thập tự giá, nơi mà chiến thắng vĩ đại nhất của Thiên Chúa sẽ được hoàn tất. Ngài đã dẫn đầu các môn đồ Ngài hát thánh ca. Các môn đồ đều sắp rời bỏ Ngài, và Chúa Giê-su sắp bị tử hình một cách tàn nhẫn, nhưng Chúa Giê-su cố nài họ cứ ca ngợi Chúa. Lời ca ngợi của họ vượt khỏi thập tự giá để đến với chiến thắng tối hậu của Thiên Chúa. Lời ca ngợi không bắt nguồn trong các hoàn cảnh của thời khắc ấy, nhưng trong bản tính và sự đáng tin cậy của Chúa.

Bạn nên vui mừng khi Chúa yêu cầu bạn dấn thân vào công việc của vương quốc Ngài bởi vì bạn biết rằng chiến thắng đã được bảo đảm rồi. Đừng tập trung vào những nan đề và những thất bại của người khác. Hãy tập trung vào lời đảm bảo của Chúa về cuộc chiến thắng. Nếu bạn khó lòng ca ngợi Chúa bằng một bài ca trong tấm lòng mình khi phụng sự Ngài, thì có thể bạn đang tập trung vào các hoàn cảnh của mình, chứ không tập trung vào Chúa.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN