Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 9/2: NHỮNG LẦN GẶP GỠ CHÚA

Ngày 9/2: NHỮNG LẦN GẶP GỠ CHÚA

Ngày 9 tháng Hai

NHỮNG LẦN GẶP GỠ CHÚA

“Hãy trỗi dậy và đứng lên. Ta hiện ra với ngươi vì mục đích này:
để lập ngươi làm một đầy tớ và một nhân chứng cho Ta
không những về những điều ngươi đã thấy,
mà còn về những điều Ta sẽ hiện ra tỏ cho ngươi biết.”

(Công Vụ 26:16)

Chúa đã hành động trong cuộc đời bạn rất lâu trước khi bạn bắt đầu làm việc với Ngài. Chúa đã biết bạn trước khi thế gian khởi đầu, và Ngài đã biết Ngài muốn làm gì với cuộc đời bạn (Giê-rê-mi 1:3; Thánh Thi 139:13). Trước khi sứ đồ Phao-lô kinh nghiệm sự cải đạo trên đường đến Đa-mách, Chúa Giê-su đã biết Phao-lô và đã có một sứ mạng đặc biệt dành cho ông. Nhưng Chúa Giê-su chỉ mặc khải nhiệm vụ này sau khi Phao-lô cải đạo (Công Vụ 9:15).  Phao-lô đã bị dẫn dắt sai lạc, nên trong những nỗ lực chân thành của ông để phụng sự Chúa, hóa ra ông đã thực sự gây chiến chống lại những người theo Chúa! Mặc dù Chúa biết Ngài muốn điều gì nơi Phao-lô, Ngài đã chờ đợi, không vội mặc khải cho ông biết, mãi cho đến khi Ngài kéo được sự chú ý của Phao-lô và trở nên Chúa của ông.

Chúa của chúng ta không đến với chúng ta để khám phá xem chúng ta muốn hoàn thành điều gì cho Ngài. Ngài gặp gỡ chúng ta để mặc khải hành động của Ngài và mời gọi chúng ta dự phần trong công việc của Ngài. Một cuộc gặp gỡ với Chúa đòi hỏi chúng ta phải tự điều chỉnh mình cho phù hợp với công việc mà Chúa đã mặc khải. Chúa không bao giờ liên lạc với chúng ta chỉ để ban cho chúng ta một ý tưởng ấm áp trong giờ tĩnh nguyện cho một ngày sống. Ngài không bao giờ phán với chúng ta chỉ để nâng cao kiến thức Kinh Thánh của chúng ta. Chúa của chúng ta có nhiều điều quan trọng hơn bội phần để mặc khải cho chúng ta! Khi Chúa cho chúng ta thấy những điều Ngài đang làm, là Ngài mời gọi chúng ta dự phần cùng Ngài trong công việc Ngài đang làm đó.

Hôm nay, bạn có chuẩn bị để gặp gỡ Chúa không? Đừng tìm cách lắng nghe tiếng Chúa trừ khi bạn sẵn sàng để hỏi “Con phải làm gì, thưa Chúa?” như Phao-lô đã hỏi.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN