Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 03/12: MUỐN ĐƯỢC CHỮA LÀNH

TNHN 03/12: MUỐN ĐƯỢC CHỮA LÀNH

MUỐN ĐƯỢC CHỮA LÀNH

Chúa Giê-su thấy ông nằm đó và biết ông ở đó đã lâu,
Ngài hỏi ông: “Ngươi muốn được lành không?”
(Giăng 5:6)

Chúa Giê-su đã hỏi một người đàn ông một câu hỏi mà dường như đã có câu trả lời rõ ràng! Ngài gặp một người đàn ông đã bị què 38 năm rồi, và người ấy đang ngồi bên bờ hồ để được chữa bệnh. Chúa Giê-su hỏi ông ta xem ông có muốn được chữa lành không. Tại sao Chúa Giê-su lại hỏi một câu hỏi hiển nhiên đến vậy? Có lẽ câu trả lời không rõ ràng lắm chăng. Ba-ti-mê bị mù, thế mà khi ông kêu cầu Chúa Giê-su thương xót ông, thì Chúa Giê-su lại hỏi ông muốn Ngài làm gì (Mác 10: 51). Dường như khá rõ ràng là mối quan tâm hàng đầu của một người mù là được nhìn thấy. Tuy nhiên, có những lúc Chúa Giê-su coi việc người ta phải nói ra nhu cầu của họ và cụ thể cầu xin Ngài chữa lành cho họ là điều quan trọng.

Chỉ vì chúng ta bị bệnh về phần tâm linh, hoặc chỉ vì chúng ta đang ở gần nơi chữa lành, thì không nhất thiết có nghĩa là chúng ta muốn được chữa cho lành mạnh. Chúng ta có thể tham dự các buổi lễ ở nhà thờ thường xuyên, nhưng lại cứ chọn sống trong tội lỗi. Thế hệ của chúng ta đã lấy nhiều hoạt động mà Kinh Thánh kể là tội lỗi rồi gán nhãn cho chúng là nghiện ngập hoặc khuyết điểm về phẩm cách hoặc là kết quả của một quá trình bị sách nhiễu khi lớn lên. Chúng ta hành động như thể nghiện ngập là lý do đủ để bào chữa cho sự bất tuân các mệnh lệnh của Chúa. Là những người theo Chúa, chúng ta không còn là các nạn nhân bất lực của tội lỗi mình nữa. Không có thói quen tội lỗi hay tổn thương nào trong quá khứ nằm ngoài quyền chạm đến để chữa lành của Chúa chúng ta.

Có phải bạn đã trải qua nhiều năm mà không nhận được sự chữa lành tâm linh không? Chúa có dư khả năng giải thoát bạn, nhưng bạn có thể đã trở nên thoải mái trong tội lỗi mình. Có thể bạn không muốn được chữa lành. Nếu bạn thực sự muốn nhận được sự lành mạnh tâm linh, Chúa có thể ban cho bạn ngày hôm nay. Ngài muốn bạn hỏi xin Ngài cứu chữa bạn đó.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN