Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 11/10: SỰ CHUẨN BỊ TÂM LINH

TNHN 11/10: SỰ CHUẨN BỊ TÂM LINH

SỰ CHUẨN BỊ TÂM LINH

Ðang khi các cô ấy đi mua dầu, chàng rể đến,
và những ai đã sẵn sàng đều cùng chàng rể vào dự tiệc cưới;
rồi các cửa đóng lại.
Ma-thi-ơ 25:10

Không có gì thay thế được sự chuẩn bị về mặt tâm linh. Sự chuẩn bị tâm linh trang bị cho bạn sẵn sàng đối phó với những khủng hoảng không lường trước được hoặc những cơ hội. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị, bạn sẽ dễ bị tổn thương vì những biến cố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

Chúa Giê-su đã kể một ngụ ngôn để dạy về sự thật này. Mười trinh nữ đang chờ đợi chàng rể đến để họ có thể vào cử hành tiệc cưới cùng chàng rể và cô dâu. Năm cô trong số họ đã chuẩn bị trước và đem theo đủ dầu cho đèn của mình. Năm cô còn lại không chuẩn bị, nên họ phải vội vã ra ngoài phố mua thêm dầu. Trong khi họ đi, thì chàng rể đến. Năm cô đã chuẩn bị trước được vào nhà với chàng rể, nhưng cửa đã đóng lại với năm cô chưa sẵn sàng, thế là họ lỡ mất cơ hội dự tiệc mừng.

Nếu bạn đã sẵn sàng về mặt tâm linh khi khủng hoảng xảy ra, bạn sẽ không phải tìm cách phát triển ngay lập tức một phẩm chất trong mối tương giao với Chúa Giê-su Christ hầu có thể nâng đỡ bạn. Nếu bạn bỗng nhiên có cơ hội chia sẻ đức tin của mình với một người chưa tin Chúa, bạn đã được trang bị để làm điều ấy. Nếu bạn bước vào giờ thờ phượng với tâm linh đã được chuẩn bị, bạn sẽ không bỏ lỡ cuộc gặp gỡ với Chúa. Nếu bạn được đầy dẫy về mặt tâm linh khi gặp một người đang trong nỗi đau buồn, bạn sẽ có nhiều thứ để cống hiến. Nếu bạn đã xây dựng từ trước những tuyến phòng thủ trong đời mình, bạn sẽ không dễ buông thả vào cơn cám dỗ.

Những người theo Chúa đánh mất nhiều cơ hội để kinh nghiệm hoạt động của Chúa bởi vì họ không tận tình dành đủ thời gian cho mối tương giao với Ngài. Nếu bạn vẫn chưa tạo cho mình thói quen cầu nguyện và đọc Kinh Thánh mỗi ngày, tại sao không bắt đầu ngay hôm nay, để bạn sẽ được trang bị cho bất cứ điều gì cuộc sống đưa tới?

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN