Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 17/12: CHIA SẺ ÂN TỨ

TNHN 17/12: CHIA SẺ ÂN TỨ

CHIA SẺ ÂN TỨ

Vì tôi rất mong được gặp anh chị em
để có thể chia sẻ với anh chị em một số ơn phước tâm linh,
hầu làm vững mạnh đức tin của anh chị em.
Rô-ma 1:11

Đời sống của bạn ảnh hưởng đến những người mà bạn tiếp xúc, cho dù bạn cố ý hay không. Ảnh hưởng đó có thể là một kinh nghiệm tích cực hoặc tiêu cực, nhưng dù thế nào thì đời sống của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến người khác.

Phao-lô muốn để lại một ơn phước về phần tâm linh cho anh chị em tín hữu. Ông đã nghe nói về anh chị em tín hữu ở Rô-ma, và ông khao khát được đến với họ để gây dựng đức tin của họ. Phao-lô luôn nhắc đến những tín hữu ở Rô-ma mỗi khi cầu nguyện, dù ông chưa từng gặp mặt họ (Rô-ma 1:10). Trong khi chờ đợi có cơ hội đến thăm Rô-ma, Phao-lô đã viết một bức thư cho hội thánh ở đó. Bức thư của ông gửi cho người Rô-ma là một trong những sách được trân quý nhất và thách đố nhất trong Tân Ước.

Chúng ta nên chia sẻ mục đích của Phao-lô về việc để lại một ơn phước về phần tâm linh cho mọi người quanh mình. Chúng ta có những cơ hội để tăng sức mạnh cho cha mẹ, con cái, bạn bè, đồng nghiệp, và anh chị em tín hữu. Những ơn phước về phần tâm linh không được ban cho một cách bừa bãi, nhưng bởi sự chọn lựa. Việc tự coi mình là trung tâm có thể khiến chúng ta chỉ tìm kiếm những ơn phước từ người khác hơn là chia sẻ chúng. Chỉ khi chúng ta quyết tâm tập trung vào việc ban phát ơn phước thay vì nhận lãnh ơn phước thì chúng ta sẽ có một mục vụ chất lượng để trao tặng cho người khác cách hiệu quả như Chúa đã ban cho Phao-lô.

Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng cuộc sống của bạn có khả năng đem phước hạnh đến với mọi người mà bạn gặp gỡ. Những người khác có được mạnh mẽ và khích lệ hơn trong đức tin của họ vì họ có mối quan hệ với bạn không? Bạn có thường nhìn người khác theo kiểu họ có thể làm gì cho bạn, hay theo kiểu những gì bạn có thể khích lệ họ? Khi bắt đầu một ngày mới, hãy phấn đấu tạo ảnh hưởng tích cực nơi mọi người mà bạn gặp gỡ!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN