Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

TNHN 21/07: TÁI SANH

TÁI SINH

Chúa Giê-su trả lời: “Quả thật, quả thật, Ta nói với ngươi,
nếu một người chẳng được sinh lại,
người ấy không thể thấy vương quốc Ðức Chúa Trời.”
Giăng 3:3

Bước vào mối tương giao cứu rỗi với Chúa Giê-su Christ là một kinh nghiệm đổi đời! Mọi sự đều trở nên mới! Không phải chỉ một vài điều, mà là mọi điều (2 Cô-rinh-tô 5:17). Lần đầu tiên trong đời bạn, Chúa Giê-su Christ là Chúa; Thiên Chúa là Chủ Tể. Khi bạn tin nhận Chúa, sự hiện diện của Chúa Giê-su Christ sẽ ảnh hưởng đến mọi góc cạnh của đời bạn. Bạn sẽ có những tư tưởng mới, những thái độ mới, các giá trị mới và sự mẫn cảm mới. Những thứ tự ưu tiên mới sẽ ảnh hưởng đậm nét đến các mối quan hệ của bạn. Bạn sẽ nhìn mọi sự trong đời mình qua một nhãn giới giống Chúa Giê-su Christ. Đạo Chúa không phải là một điều gì đó mà bạn thêm vào trong đời sống mình; nó là sự sống!

Ni-cô-đem nghĩ rằng ơn cứu rỗi có nghĩa là phải phô diễn một số thực hành tôn giáo nào đó, và tuân giữ những giáo huấn đặc thù của tôn giáo. Ông không biết chút gì về tính chất bao đồng của ơn cứu rỗi! Khi bạn trở thành người theo Chúa, Chúa ban cho bạn một tấm lòng mới để mọi sự trở nên mới! Chúa ban cho bạn một tâm trí mới, giống như của Chúa Giê-su Christ, để bạn suy nghĩ khác đi. Ngài ban cho bạn những cảm xúc mới, để bạn cảm nhận sâu sắc về những vấn đề hoàn toàn khác hẳn. Bạn trở nên nhạy bén với tội lỗi, để bạn không còn thoải mái với nó nữa. Cách giải trí của bạn sẽ chịu ảnh hưởng vì bạn ý thức được điều nào tôn vinh Chúa và điều nào không. Các mối quan hệ của bạn giờ đây sẽ được Chúa Thánh Linh dẫn dắt. Những thói quen và thái độ, trước đây không chịu đổi thay, giờ sẽ được biến đổi.

Bạn có nhận ra những thay đổi mà Chúa đang thực hiện trong đời bạn từ khi bạn bước vào mối tương giao sống động với Chúa Giê-su Christ không? Những thay đổi này sẽ rất dễ nhận thấy như một bằng chứng cho một đời sống mới mà bạn đã nhận lãnh, khi bạn tin cậy Chúa Giê-su là  Chúa Cứu Thế và là Chúa của bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN