Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 27/07: HÃY TỪ BỎ SỰ DỐI TRÁ

TNHN 27/07: HÃY TỪ BỎ SỰ DỐI TRÁ


HÃY TỪ BỎ SỰ DỐI TRÁ

Vậy xin anh chị em hãy cởi bỏ sự giả dối;
mỗi người trong chúng ta hãy nói thật với người lân cận mình,
vì chúng ta là chi thể cho nhau.
Ê-phê-sô 4:25

Bởi vì bạn là người theo Chúa, đời sống bạn phải được thấm nhuần với sự thật. Khi bạn được tái sinh, Thiên Chúa đặt Linh sự thật trong bạn (Giăng 16:13). Nhiệm vụ của Chúa Thánh Linh là dẫn dắt bạn vào mọi sự thật. Thánh Linh muốn đổ đầy tâm trí bạn với những điều chân thật (Phi-líp 4:8). Nếu bạn để Thánh Linh đổ đầy bạn với sự thật của Thiên Chúa, thì bạn sẽ trung thực trong mọi việc làm và trong các mối quan hệ của bạn. Đối với Chúa Giê-su, điều này có nghĩa là những gì bạn nói ‘phải’ thì luôn là phải, còn những điều bạn nói ‘không’ thì luôn là không (Ma-thi-ơ 5:33-37).

Thế gian này coi sự thật là điều tùy chọn. Sự lừa dối thấm sâu vào từng ngõ ngách của xã hội, bởi vì hoàng tử của thế gian này là tác nhân và là cha của sự gian dối (Giăng 8:44). Từ lần tiếp xúc đầu tiên với con người, Sa-tan đã nói dối họ và thuyết phục họ sống trong sự gian dối thay vì trong sự thật.

Thế gian sẽ cám dỗ bạn để khỏa lấp sự thật. Bạn có thể bị lừa dối để nghĩ rằng mình có thể hoàn thành được những điều tốt đẹp hơn bằng cách che dấu sự thật. Đó là sự lừa dối của ma quỷ. Bạn không thể nào dùng sự lừa dối để xây dựng vương quốc của Chúa! Chúa từ chối việc sử dụng các phương tiện tội lỗi để hoàn thành những mục đích thánh khiết của Ngài. Bạn có thể bị cám dỗ để sống giả dối, bằng cách phô diễn một hình ảnh giả tạo về bản thân. Chúa Giê-su lên án sự giả hình này (Lu-ca 12:56). Khi bạn phạm tội, bạn sẽ bị cám dỗ để che dấu sự thật; nhưng chỉ khi nào bạn xưng ra sự thật đó, bạn mới được tha thứ và được giải thoát (Gia-cơ 5:16).

Những gì bạn nói phản ảnh điều đang chất chứa trong lòng bạn (Ma-thi-ơ 12:34). Nếu lòng bạn đầy dẫy sự gian trá, môi miệng bạn sẽ nói những điều gian trá. Hãy xin Chúa dầm thấm bạn bằng sự thật của Ngài để bạn nhận thấy sự gian dối là ghê tởm, dù dưới bất cứ hình thức nào. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN