BÀI 091: NGƯỜI CHẾT SỐNG LẠI

07-05-2018 414

BÀI 091: NGƯỜI CHẾT SỐNG LẠI

Đọc Kinh thánh: 1Cô-rinh-tô 15:50-57

50Hỡi anh em, tôi đoán quyết rằng thịt và máu chẳng hưởng nước Đức Chúa Trời được, và sự hay hư nát không hưởng sự không hay hư nát được.

51Nầy là sự mầu nhiệm tôi tỏ cho anh em: Chúng ta không ngủ hết, nhưng hết thảy đều sẽ biến hóa,

52trong giây phút, trong nháy mắt, lúc tiếng kèn chót; vì kèn sẽ thổi, kẻ chết đều sống lại được không hay hư nát, và chúng ta đều sẽ biến hóa.

53Vả, thể hay hư nát nầy phải mặc lấy sự không hay hư nát, và thể hay chết nầy phải mặc lấy sự không hay chết.

54Khi nào thể hay hư nát nầy mặc lấy sự không hay hư nát, thể hay chết nầy mặc lấy sự không hay chết, thì được ứng nghiệm lời Kinh thánh rằng: Sự chết đã bị nuốt mất trong sự thắng.

55Hỡi sự chết, sự thắng của mầy ở đâu? Hỡi sự chết, cái nọc của mầy ở đâu?

56Cái nọc sự chết là tội lỗi, sức mạnh tội lỗi là luật pháp.

57Nhưng, tạ ơn Đức Chúa Trời đã cho chúng ta sự thắng, nhờ Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta.

 

Câu Ghi nhớ: 1 Cô-rinh-tô 15:52

trong giây phút, trong nháy mắt, lúc tiếng kèn chót; vì kèn sẽ thổi, kẻ chết đều sống lại được không hay hư nát, và chúng ta đều sẽ biến hóa.”

Suy niệmTrong một nghĩa trang tại Hannover Đức Quốc có một nấm mồ bên trên là những tảng đá cẩm thạch và hoa cương được xi măng gắn chặt và những đai sắt ràng lại thật kỹ, như là để cho kẻ trộm không thể nào đào lên được.

Thực ra nấm mồ nầy là của một bà không tin vào sự sống lại của người chết. Khi còn sống bà ấy đã viết một chúc thư dặn người nhà là nấm mồ của bà phải được xây chắc chắn như vậy để nếu có sự phục sinh chăng nữa cũng không thể nào lôi bà ta sống lại được. Bên trên những tảng đá lại còn ghi hàng chữ: Nơi an táng này không bao giờ được mở ra.

Thời gian qua, một ngày nọ những con chim bay đậu trên những tảng đá và làm rơi rớt những hạt mà chúng đã ăn. Một hạt rơi vào một khe hở của các tảng đá và dần dần một cây đa mọc lên. Khi gốc cây càng lớn thì tảng đá bị nứt dần đến nỗi những đai sắt ràng các tảng đá cũng bật tung. Sức mạnh của sự sống trong hạt giống nhỏ bé kia đã chứng tỏ quyền năng vô cùng của Chúa.

Một ngày kia quyền năng ấy sẽ khiến cho mọi người sống lại mặc dù có bị chôn trong những nấm mồ hay trong lòng đại dương đi nữa. Việc này không khó gì đối với một Đấng đã tạo nên cả vũ trụ này.

Người không tin vào phép lạ phục sinh cũng vẫn sống lại để phải trả lời về việc không tin của họ.

 

Nguyễn Sinh