Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 17/09: VINH QUANG THIÊN CHÚA

TNHN 17/09: VINH QUANG THIÊN CHÚA

VINH QUANG THIÊN CHÚA 

Khi Sa-lô-môn cầu nguyện xong,
lửa từ trời giáng xuống thiêu rụi các của lễ thiêu và các lễ vật hiến tế,
và vinh quang của Chúa tràn ngập cả Ðền Thờ.  

2 Sử Ký 7:1

Vinh quang của Chúa là sự hiện diện của Ngài. Khi Chúa chiếm ngự nơi nào, thì vinh quang của Ngài là điều hiển nhiên không thể nhầm lẫn! Chúa có những tiêu chuẩn cao về nơi chốn mà Ngài sẽ làm cho sự hiện diện của Ngài được biết đến. Chúa không đáp ứng với ý thích bất chợt của chúng ta hoặc đến với các điều kiện của chúng ta.

Sa-lô-môn khao khát sự hiện diện của Chúa được thể hiện trong đền thờ mà ông phải mất nhiều công lao mới xây xong cho Ngài. Sa-lô-môn không tiếc tốn phí hay công sức trong việc xây dựng ngôi đền thờ tráng lệ này như một ngôi nhà cho Chúa ngự. Tuy nhiên, ông cũng hiểu rằng việc xây dựng một dinh thự nguy nga không có gì đảm bảo rằng Chúa sẽ chọn cư ngụ tại đó. Vì vậy, Sa-lô-môn đã chuẩn bị bản thân ông và dân chúng với hy vọng rằng Chúa sẽ đoái nhìn đến họ với lòng ưu ái. Ca đoàn các tư tế hát và chơi những nhạc cụ trong tiếng ca ngợi kính sợ Chúa (2 Sử Ký 5:11-14). Các tư tế dâng lên bàn thờ những sinh vật để tế lễ nhiều đến nỗi họ không thể đếm được (2 Sử Ký 5:6). Sa-lô-môn cầu nguyện, và khi ông vừa kết thúc thì lửa từ trời giáng xuống và thiêu đốt lễ vật của họ. Vinh quang của Thiên Chúa tràn ngập đền thờ! Vinh quang của Chúa chế ngự đền thờ Sa-lô-môn đến nỗi các tư tế không thể tiếp tục thực hiện những sinh hoạt bình thường (2 Sử Ký 7:2).

Không thể nào nhầm lẫn khi Chúa ngự tại một nơi nào đó. Sự hiện diện vinh quang của Chúa tràn ngập nơi ấy, và không thể tiếp tục làm công việc như thường lệ! Thánh Kinh Tân Ước dạy rằng đời sống của chúng ta là đền thờ bởi vì Chúa Giê-su Christ đang ngự trong chúng ta (1 Cô-rinh-tô 3:16). Chúng ta không thể giả định vì điều ấy để bảo rằng đời sống của mình đang đẹp lòng Chúa. Như Sa-lô-môn, chúng ta phải chuẩn bị bản thân mình một cách kỹ lưỡng để Chúa sẽ chọn bày tỏ sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống chúng ta. Khi Chúa làm như thế, sẽ không còn chút nghi ngờ nào rằng đó chính là Ngài!   

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN